Ném lao là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản cho người mới

(GMT+7) - View : 266

Ném lao là gì? Hướng dẫn kỹ thuật ném lao cơ bản cho người mới chơi? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Khái niệm môn ném lao là gì?

Ném lao là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản cho người mới

Ném lao hay phóng lao là một môn thể thao điền kinh, trong môn này các vận động viên sẽ phải phóng cái lao (một cái giáo dài xấp xỉ 2,5 m) đi ra càng xa càng tốt. Ném lao là một nội dung nằm trong mười môn phối hợp dành cho nam và trong bảy môn phối hợp dành cho vận động viên nữ. Vận động viên ném lao phải thực hiện lấy đà bằng cách chạy trong khu vực được quy định sẵn.

Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản của môn ném lao là gì

Kỹ thuật ném lao một bước. Nếu bạn mới tập luyện lần đầu tiên, thì có lẽ bạn nên bắt đầu thực hiện phương pháp ném kiểu này. Đây là một trong những kiểu ném lao cơ bản. Hãy phân tích rõ nó trong một quy trình từng bước nhé:

Bước 1: Giữ chặt cây lao luôn ở độ cao trên đầu và đặt nó song song so với mặt đất.

Bước 2: Đặt hai chân của bạn gần với nhau, hướng về hướng ném cây lao.

Bước 3: Đặt lòng bàn tay ở dưới mũi lao.

Bước 4: Kéo lao về phía đằng sau bằng vai của bạn càng xa càng tốt. Tuy nhiên vị trí của mũi cây lao vẫn phải song song với mặt đất và hướng thẳng về phía hướng ném. Vị trí này sẽ thường được gọi là vị trí T.

Nếu bạn là người thuận tay phải thì hãy bước về phía trước bằng chân trái và ném thật mạnh về phía trước. Không kéo xuống về phía vai, vị trí tay ném cây lao phải được giữ cao trong suốt quá trình ném nhé.

Ngoài hành động nhanh chóng của tay ném lao, cần phải đánh lái thuận lợi cho phía bên tay phải của cơ thể mình. Trước khi ném, khi bạn kéo thanh lao về phía sau, hãy đảm bảo rằng lòng bàn tay của bạn luôn luôn ở dưới nó. Khuỵu khuỷu tay thật thấp và kéo mũi cây lao về phía sau cùng với vai của bạn, giữ cho mũi cây lao dọc ngang tầm mắt của bạn nhưng phải giữ càng cao càng tốt.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được ném lao là gì và kỹ thuật thực hiện ném lao rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: – Ném đĩa là gì?

Xem thêm: Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật của bộ môn thể thao này

Xem thêm: Bóng chuyền là gì? Một số kỹ thuật khi chơi như thế nào

                                        – Nhảy cao là gì?