Bóng rổ là gì? Nguồn gốc ra đời của môn bóng rổ ra sao

(GMT+7) - View : 309

Bóng rổ là gì? Nguồn gốc ra đời của môn thể thao bóng rổ như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chi tiết môn thể thao bóng rổ là gì?

Bóng rổ là gì? Nguồn gốc ra đời của môn bóng rổ ra sao

Bóng rổ là một môn thi đấu thể thao đối kháng trực tiếp giữa 2 đội bóng. Trong đó, mỗi đội chơi sẽ có 5 người thi đấu cùng nhau trên sân đấu. Ngày nay, môn bóng rổ ngày càng trở trên thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng tại Mỹ, Trung Quốc, Philippines, Canada,…

Mục tiêu chính của trò chơi bóng rổ đó là 2 đôi cố gắng đưa bóng vào rổ của đối phương theo đúng luật chơi, đồng thời thực hiện ngăn cản và hạn chế để đối phương ném trúng bóng vào phía rổ của đội mình. Đội dành được nhiều điểm số hơn khi các set đấu kết thúc sẽ dành được kết quả chiến thắng.

Lịch sử ra đời của môn thể thao bóng rổ là gì

Bóng rổ được ra đời năm 1891 do tiến sĩ James Naismith (1861-1936) – một giáo viên bộ môn giáo dục thể chất ở học viện Springfield thuộc bang Massachusetts của Hoa Kỳ đã sáng tạo ra.

Bóng rổ ban đầu sử dụng quả bóng đá để thi đấu. Vào thời điểm đó, những quả bóng thi đấu đã được tạo ra bằng cách dùng dây buộc chặt để đóng lỗ để chèn túi da đã bơm hơi vào.

Những quả bóng lúc đó có màu nâu, cho đến cuối những năm 1950, ông Tony Hinkle đã tạo ra quả bóng rổ có màu cam, điều này cũng giúp cho các khán giả theo dõi trận đấu có thể nhìn thấy rõ được quả bóng.

Bóng rổ đã dần phổ biến rộng rãi hơn vào những năm 1986. Và sau đó luật bóng rổ cũng đã được ra đời năm 1898 và được áp dụng cho đến tận ngày nay.

Chơi môn thể thao bóng rổ cần những gì

Bóng rổ là gì? Nguồn gốc ra đời của môn bóng rổ ra sao

Trong một trận thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp, cần đảm bảo các yếu tố như sau:

– Sân bóng rổ.

– Trụ bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu.

– Quả bóng rổ.

– Đội hình 5 người với mỗi đội.

– Trọng tài.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được bóng rổ là gì và lịch sử ra đời của môn bóng rổ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Bóng chuyền là gì? Một số kỹ thuật khi chơi như thế nào

Xem thêm: Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật của bộ môn thể thao này

>>> Bài viết liên quan: Bóng chuyền là gì?