Ngày tam nương là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày tam nương

(GMT+7) - View : 210

Ngày tam nương là gì? Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày tam nương như thế nào? Nếu như bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết của ketquabongdatructiep.com nhé.

Ngày tam nương là gì?

Ngày tam nương là gì?

Ngày tam nương là gì? tách nghĩa “tam” là 3, “nương” ám chỉ người phụ nữ. Chon nênngày tam nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ngày này được biết tới là ngày xấu có rất nhiều điều cần kiêng kị.

Ngày này có rất nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau, nhưng chung quy thì tam nương được cho là một ngày xấu cần phải kiêng kỵ nhiều việc vào ngày này.

Ngày tam nương sẽ là các ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch hàng tháng. Tức là mỗi một tháng sẽ có 6 ngày tam nương.

Nguồn gốc của ngày tam nương là gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam

Theo quan niệm dân gian người xưa thì ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để làm mê hoặc lòng người. Nếu con người không tự chủ bản thân thì rất dễ sa vào thói xấu.

Từ đấy cũng là một lời thâm thúy dành cho con cháu, phàm là việc gì cũng nên cẩn thận, siêng năng và kiên nhẫn nếu như chán nản sẽ

Theo phong thủy Trung Quốc

Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc thì ngày tam nương là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung. 3 người này rất xinh đẹp khiến vua mê muội, bỏ bê việc nước, xúi giục vua làm các việc tàn ác, bạo ngược.

Cho nên bên Trung Quốc cũng quan niệm đây là một ngày vô cùng xấu, cần kiêng kỵ và tránh làm các việc lớn vào ngày này.

Theo khoa học

Theo lý giải khoa học, thì ngày tam nương chính là ngày mà mặt trăng di chuyển gần trái đất nên gây ảnh hưởng lên sự sống. Khi nhìn ở trái đất đó chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, nên năng lượng mặt trăng ảnh hưởng khá lớn tới trái đất.

Hiện tượng thủy triều ở biển là một minh chứng rõ nhất để cho sự thay đổi này.Thường vào ngày này thì  trăng sẽ mờ, thời tiết không ổn định làm con người ta cảm thấy mệt mỏi và uể oải dẫn tới thất bại

Ý nghĩa của ngày Tam Nương là gì?

Giá trị nhân văn

Trong lịch sử, ba người phụ nữ tuyệt sắc giai nhân Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự là một phần trong sự hủy hoại của ba nhà nước lớn của Trung Quốc. Ba ông vua trên vì đam mê tửu sắc mà kiêu ngạo sa hoa, phạm nhiều sai lầm trong vấn đề điều hành đất nước. Nó dẫn đến tai họa đau thương cho bách tính, loạn lạc tứ tung, và sụp đổ cơ nghiệp.

Cho nên người ta thường chọn kiêng chọn sáu ngày trên làm đại sự quan trọng để nhắc nhở người đời sau nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, gamble…

Giá trị tâm linh

Theo  tâm linh thì những ngày Tam Nương sẽ gợi ra một viễn cảnh, tương lai sụp đổ, thất bại. Nên chắc chắn nhiều người khó vượt qua áp lực tâm lý này mà có được thành công cho nên đó là các  ngày không may mắn. Nhưng vẫn còn đầy người họ vẫn chọn ngày này để làm việc lớn và họ cũng có thể gặt được thành công

>>> Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí cho gia chủ

Giá trị từ việc đúc kết kinh nghiệm từ ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương mang lại cho con người rất nhiều bài học quý giá. Ngày này đã dạy chúng ta nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, gamble. Và ngày Tam Nương cũng dạy con người cần phải có tinh thần tốt, không phải quá lo lắng về các ngày xấu mà không dám làm việc lớn

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Xem thêm: Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt hay không?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ngày tam nương là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.