Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí cho gia chủ

(GMT+7) - View : 262

Sinh khí là gì? Trong phong thủy, sinh khí được hiểu là trường khí cát lợi, biểu hiện cho sự sinh sôi, khởi nguồn cho sự tốt đẹp. Hãy cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu rõ hơn về cung sinh khí nhé.

Sinh khí là gì?

Sinh khí là gì?

Sinh khí được ghép từ 2 chữ “Sinh” và “Khí”. Sinh để ám chỉ sự sống, sự sinh sôi và phát triển hoặc là một sự khởi đầu mới, hướng tới điều tốt lành. Sinh đứng đầu trong vòng đời của con người gồm Sinh – Lão – Bệnh – Tử.
Còn khí trong phong thủy là những gì được xem là tinh túy nhất. Khí có thể nuôi dưỡng, tác động đến sự sống và sự phát triển của bất cứ loài sinh vật nào.

Qua đó có thể hiểu sinh khí là một nguồn năng lượng có tác động đến mọi vật theo hướng tích cực. Sinh khí có thể có mặt ở mọi nơi, chúng ta không thể nhìn cảm nhận được.

Ý nghĩa của sinh khí là gì?

Dưới đây là các ý nghĩa của sinh khí:

  • Sinh khí chính là nguồn năng lượng sạch và tự nhiên nhất mà sinh vật có thể hấp thụ để duy trì sự sống
  • Ý nghĩa của sinh khí là có khả năng tác động tới sức khỏe cũng như tinh thần của con người. Nó còn ảnh hưởng đến cả tiền đồ, hậu vận trong tương lai của mỗi người.
  • Trong phong thủy Bát trạch, sinh khí luôn được xếp vào nhóm cát tinh cát lợi

Cách chọn hướng nhà sinh khí

Để có thể xác định hướng sinh khí thì gia chủ cần dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ ngôi nhà. Để có thể tính chính xác thì bạn nên lấy năm sinh âm lịch, không được lấy năm dương lịch.

Cách tính cung mệnh: cách tính là bạn phải giảm ước năm sinh của gia chủ bằng cách cộng hai số cuối năm sinh của người đấy  lại với nhau cho tới khi còn 1 con số duy nhất.

Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở đi thì lấy hai số cuối giản ước cho nhau nhưng phải cộng 1.

Còn với gia chủ là Nam thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa giản ước được. Nếu gia chủ là nữ, hãy lấy 5 cộng với kết quả giản ước được, nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục giản ước.

Qua các bước tính trên chúng ta sẽ xác định được quái số và cung mệnh tương ứng như sau: (1) Khảm; (2) Khôn; (3) Chấn; (4) Tốn; (5) Càn; (6) Đài; (7) Cấn; (8) Ly. Trong đấy các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh còn Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cách nuôi dưỡng sinh khí theo phong thủy

Khi đã biết mình hợp với hướng sinh khí nào rồi gia chủ cần khai thác nguồn vượng khí này hiệu quả cũng như hỗ trợ nuôi dưỡng và phát triển nó trong chính ngôi nhà của mình. Để gia tăng vượng khí trong nhà thì bạn hãy chọn các vật phẩm phong thủy ứng với mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy.

Nên trang trí nội thất bằng màu xanh dương hoặc xanh lá: Màu xanh dương tượng trưng cho hành Thủy và màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc. Cả hai màu này có tác dụng bổ trợ, thúc đẩy quá trình di chuyển không khí trong nhà.

Cây cảnh phong thủy: tượng trưng của hành Mộc. Khi chúng ta bài trí cây xanh trong nhà sẽ giúp cảnh quan trở nên tươi mát, sống động và đẹp mắt. Ngoài ra nó còn giúp không khí được trong lành, điều hòa nhiệt độ trong phòng, giúp thúc đẩy sinh khí.

Bể cá phong thủy: sẽ tượng trưng cho hành Thủy. Những sinh vật sống dưới nước như tảo, rêu hay cá có thể giữ lại linh khí, vượng khí tốt trong nhà và loại bỏ đi các thứ không tinh khiết. Bể cá giúp không gian trở nên sống động, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, cảm thấy thoải mái hơn.

Tượng linh vật: nhiều linh vật có công dụng giúp gia chủ thu hút may mắn, cát tường, giúp trấn giữ không khí trong lành cho ngôi nhà hơn và thanh tẩy các điều xui, vận rủi. Một vài linh vật luôn giữ lại của và tài lộc, may mắn, còn giúp thúc đẩy sinh khí như rồng, sư tử, tỳ hưu,…

>>> Thái tuế là gì? Cách hóa giải phạm sao thái tuế?

Xem thêm: Ô nhiễm tiếng ồn là gì? Nguyên nhân gây ô nhiễm tiếng ồn

Xem thêm: Một năm có bao nhiêu ngày cho những ai chưa biết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sinh khí là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.