Pilates là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý đến điều gì

(GMT+7) - View : 232

Pilates là gì? Khi tập luyện bộ môn Pilates cần phải lưu ý đến điều gì? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Pilates là gì cho những ai chưa biết

Pilates là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý đến điều gì

Pilates được lấy tên từ chính người đã phát minh ra nó – Joseph Pilates, một người gốc nước Đức những sống tại Anh sau đó là Mỹ. Ông đã sáng tạo ra phương pháp tập luyện pilates như một cách tiếp cận mới để có thể tập thể dục và điều tiết cơ thể trong năm 1920.

Phương pháp thể dục thể thao pilates khá phổ biến ở Mỹ và các nước phương Tây. Bài tập pilates là một hình thức tập luyện thể dục ở cường độ thấp nhằm tăng cường thêm cơ bắp, cải thiện tư thế và tính linh hoạt cho cơ thể người. Nó cũng được biết đến là một bài tập luyện giảm mỡ bụng tức thì, và là một trong các bài tập giúp tăng chiều cao khá hiệu quả.

Một số lưu ý khi tập Pilates là gì

Mặc dù Pilates là một hình thức tập luyện thể dục an toàn, thế nhưng một số đối tượng dưới đây nên cân nhắc trước khi tham gia vào bộ môn này.

Pilates là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý đến điều gì

– Người vừa trải qua các cuộc phẫu thuật.

– Phụ nữ đang mang thai.

– Người lớn tuổi: nam giới trên mức 45 tuổi, nữ giới trên 55 tuổi.

– Người có bệnh nền và các bệnh mãn tính (như bệnh tim, bệnh tiểu đường,…)

– Người bị chấn thương hoặc bị rối loạn cơ xương.

– Người không tập luyện thể dục trong một thời gian dài.

– Bệnh nhân bị thừa cân hoặc béo phì.

Nếu bạn có thể trạng không tốt hoặc vấn đề sức khỏe tương tự như những trường hợp ở trên, bạn nên tham khảo các giáo viên Pilates, hoặc các huấn luyện viên thể thao trước khi tập luyện bộ môn này.

Tóm lại, Pilates là một phương pháp giúp phục hồi chức năng và tập luyện an toàn và rất hiệu quả cho bạn. Tập pilates có nhiều lợi ích như giúp nâng cao khả năng tập trung vào sự cân bằng hệ cơ bắp; cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt của bản thân. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe và huấn luyện viên thể dục Pilates có chuyên môn. Việc đánh giá mức độ về thể chất của bạn trước khi tham gia Pilates sẽ giúp cho bạn tập luyện hiệu quả và an toàn hơn.

Trên đây là những chia sẻ Pilates là gì và những lưu ý khi tập luyện Pilates được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Crunch là gì? Ưu nhược điểm của bài tập này ra sao

Xem thêm: Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả cho người chơi

>>> Bài viết liên quan: Gentle Yoga là gì?