Bootcamp là gì? Những lợi ích của bài tập này mang lại

(GMT+7) - View : 205

Bootcamp là gì? Những lợi ích của bài tập Bootcamp mang lại như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Tìm hiểu chi tiết Bootcamp là gì?

Bootcamp là gì? Những lợi ích của bài tập này mang lại

Bootcamp có nghĩa đó là “trại khởi động”. Đây là một bộ môn tập luyện thể dục tương đối phổ biến trên thế giới. Những bài tập luyện của nó khiến cho người tập trong vòng 60 phút phải thực hiện tập luyện ở ngoài trời liên tục cùng với cường độ tập luyện cao. Bài tập Bootcamp vận động sử dụng cơ thể để làm sức nặng và thực hiện di chuyển. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy những ai tập luyện Bootcamp thì họ đều phải di chuyển với một cường độ cao nhanh và liên tục. Các bài tập của Bootcamp nên được thực hiện theo một nhất quán tập thể. Tốt nhất là dưới sự hướng dẫn của những huấn luyện viên chuyên nghiệp. Người tập thường sẽ phải đối mặt bài tập khá nặng khi tập luyện Bootcamp. Chẳng hạn như các bài tập vác dây thừng, hít đất, chạy bền vòng quanh sân tập, chạy tiếp sức…

Lợi ích của việc tập luyện Bootcamp là gì?

Mục tiêu của chương trình tập luyện Bootcamp là cung cấp một bài tập bổ trợ toàn thân nhằm để xây dựng sức mạnh và độ bền cho cơ thể người tập. Các bài tập trong Bootcamp cũng thu được hút nhiều người vì họ có thể:

Bootcamp là gì? Những lợi ích của bài tập này mang lại

– Cung cấp những bài tập thử thách, đa dạng và thú vị hơn so với các bài tập khác.

– Việc kết hợp nhiều động tác tập luyện khác nhau, kích thích các nhóm cơ khác nhau, khiến cho cơ hoạt động thường xuyên hơn so với việc những nhóm cơ riêng lẻ.

– Đốt cháy được lượng lớn calorie.

– Độ linh hoạt của các bài tập bootcamp, yêu cầu ít hoặc không yêu cầu những thiết bị tập đặc biệt.

– Tạo dựng được tình bạn giữa những người tham gia tập luyện, tăng tính đồng đội và giúp mở rộng thêm những mối quan hệ bạn bè.

Ngoài ra, vì ở trong một buổi tập luyện trong chương trình tập Bootcamp thường được thực hiện ở cường độ cao hơn so với các hoạt động thể dục nhịp điệu, đem đến các lợi ích về sức khỏe chẳng hạn như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và có thể đạt được những lợi ích này trong khoảng thời gian ngắn hơn so với các hoạt động vừa phải như là đi bộ.

Trên đây là những chia sẻ Bootcamp là gì và lợi ích của bài tập Bootcamp được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

Xem thêm: Hip Opening Yoga là gì? Những ai phù hợp với bài tập này

>>> Bài viết liên quan: Circuit Training là gì?