Gentle Yoga là gì? Những ai phù hợp với bài tập này

(GMT+7) - View : 247

Gentle Yoga là gì? Những ai phù hợp với bài tập Gentle Yoga? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải thích Gentle Yoga là gì cho những ai chưa biết

Gentle Yoga là gì? Những ai phù hợp với bài tập này

Gentle Yoga là một hình thức tập luyện Yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu tham gia. Bài tập Gentle Yoga bao gồm những tư thế tập luyện được thực hiện một cách chậm rãi, đơn giản và khá nhẹ nhàng. Hầu hết những bài tập của Gentle Yoga đều có sự tác động đến hệ cơ xương cốt một cách rất nhẹ nhàng, không hề gây ra sự căng thẳng hay nặng nề cho toàn bộ cơ thể của người tập. Thêm vào đó, những tư thế tập của loại hình Gentle Yoga được thực hiện một cách rất đơn giản, không quá phức tạp hay cầu kỳ giống như nhiều hình thức tập luyện Yoga khác.

Thực hành những bài tập của Gentle Yoga tức là bạn đang cố gắng để có thể tập trung hết sức vào kéo giãn cơ thể và cũng như rèn luyện kỹ được năng tập trung vào hơi thở. Với những tư thế tập Yoga này, người tập sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều sức lực, cũng không cần phải có sự linh hoạt cao độ đối với cơ thể. Thực hiện Gentle Yoga chính là việc áp dụng với những tư thế ngồi yên hay nằm dài trên sàn nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện những động tác, tư thế đứng, duỗi người về phía trước hoặc uốn lưng về phía sau.

Những ai nên tập luyện Gentle Yoga là gì

Gentle Yoga là gì? Những ai phù hợp với bài tập này

Sau khi tìm hiểu rõ gentle yoga là gì thì bạn thắc mắc đối tượng nào phù hợp với tập luyện bộ môn này. Các lớp gentle yoga sẽ thích hợp với những ai mới bắt đầu và những người phải hạn chế vận động. Các bài tập luyện gentle yoga có thể bao gồm việc ngồi thiền định, nhằm mục đích làm dịu và giảm đi sự căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá sức mình với các phong cách yoga thể thao hơn hoặc bạn đang tìm kiếm một cách để thư giãn, bạn có thể đang muốn khám phá bài tập yoga nhẹ nhàng.

Nếu bạn thuộc vào những nhóm người dưới đây, việc tập luyện gentle yoga sẽ rất có lợi dành cho bạn:

– Người lớn tuổi gặp phải các vấn đề sức khỏe như cứng khớp, viêm xương khớp hoặc những vấn đề sức khỏe mãn tính khác.

– Phụ nữ đang mang thai.

– Người bị bệnh béo phì.

– Người vừa trải qua các chấn thương.

– Bệnh nhân cân tập hồi phục sau phẫu thuật.

– Bất cứ ai muốn tập luyện Yoga một cách nhẹ nhàng cho cơ thể, tâm trí và tinh thần con người.

Trên đây là những chia sẻ Gentle Yoga là gì và những ai phù hợp với bài tập Gentle Yoga được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Tabata là gì? Lợi ích của bài tập này mang lại ra sao

Xem thêm: Cách hít thở khi ngồi thiền đúng kỹ thuật cho người mới

>>> Bài viết liên quan: Power Yoga là gì?