Power Yoga là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý điều gì

(GMT+7) - View : 191

Power Yoga là gì? Khi tham gia tập luyện Power Yoga cần phải lưu ý điều gì? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Giải mã Power Yoga là gì?

Power Yoga là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý điều gì

Power Yoga được giới thiệu bởi một người thầy K. Pattabhi Jois, ông sống ở Mysore, nước Ấn Độ, loại hình Power Yoga còn được gọi là Yoga Ashtanga rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay với một loạt các tư thế trình tự có nhịp độ nhanh và khá mạnh mẽ, cũng như giống về chức năng là giúp giải độc cơ thể và tiêu hao mỡ thừa.

Hệ thống bài tập Yoga Ashtanga được dựa trên sáu tư thế theo mức độ khó tăng dần, cho phép người tập tập luyện theo tốc độ của riêng họ. Trong một lớp học Power Yoga, bạn sẽ được được hoạt động liên tục không ngừng thông qua một chuỗi các động tác liên hoàn. Bạn có rất ít thời gian để điều chỉnh động tác tập vì thế bạn sẽ thật chú ý huấn luyện viên và từ tư thế này chuyển đến tư thế khác được kết nối thông liên tục nhau và hơi thở của bạn phải được kiểm soát ở mức tối đa để sức khỏe của bạn có thể được duy trì hợp lý đến cuối buổi tập.

Power Yoga đỏi hỏi người tập phải có thể chất tốt, khả năng tập trung cao độ. Và 2 điểm quyết định sự tập luyện của bạn đối với bộ môn này đó là kỷ luật và khả năng chịu đựng đồng thời nổ lực hết sức mình để có thể nhận được lợi ích cao nhất của bài tập Power Yoga.

Một số lưu ý khi tập luyện Power Yoga là gì

Power Yoga là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý điều gì

Trước khi bước vào một lớp học power yoga nào đó, bạn cần phải tìm hiểu trước và ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

– Không tham gia nếu như bạn không có sức khỏe tốt vì các động tác trong lớp học của power được thực hành một cách liên tục và theo các thứ tự nhất định mà giáo viên quy định ra. Vậy nên khi sức khỏe của bạn không được đảm bảo, dù bạn có tham gia lớp học chăm chỉ đến đâu thì hiệu quả đạt được cũng không tốt.

– Tuyệt đối không tập luyện nếu bạn đang trong thời gian mang thai bởi một số động tác của power yoga có khả năng gây ra các biến chứng nguy hiểm trong khi mang thai. Thay vào đó, bạn hãy tham gia vào các lớp yoga trước khi sinh, được thiết kế những bài tập nhẹ nhàng dành riêng cho phụ nữ mang bầu.

– Những người mắc các căn bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường hoặc bệnh viêm khớp không nên tham gia tập luyện.

– Nếu bạn không gặp phải bất cứ vấn đề nào kể trên, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi tham gia tập luyện power yoga hoặc bất cứ hình thức tập thể dục vận động mạnh nào.

Trên đây là những chia sẻ Power Yoga là gì và những lưu ý khi tập luyện Power Yoga được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hít xà đơn có tác dụng gì? Lí do bạn nên tập hít xà đơn

Xem thêm: Yoga là gì? Ý nghĩa của việc tập luyện Yoga như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Vinyasa yoga là gì?