Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và mục đích của bài tập này

(GMT+7) - View : 251

Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và mục đích của bài tập Vinyasa yoga như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Khái niệm Vinyasa yoga là gì?

Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và mục đích của bài tập này

Vinyasa yoga là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai trường phái yoga là power yoga và kundalini. Trong ngôn ngữ Ấn Độ, từ “vinyasa” có nghĩa đó là “sự kết nối”. Vinyasa yoga là bộ môn yoga được kết hợp giữa nhịp thở và các chuyển động của cơ thể. Các tư thế trong vinyasa yoga thường sẽ được kết thúc bằng tư thế nghỉ. Các động tác trong bài tập vinyasa yoga thường không quá khắt khe hay có một khuôn khổ nào nhất định, các động tác sẽ được kết hợp tạo thành một chuỗi chuyển động tùy vào mỗi người huấn luyện viên. Tùy theo trình độ mà các vị huấn luyện viên có thể kết hợp các tư thế yoga từ bài đơn giản đến nâng cấp như là chào mặt trời, chiến binh, cân bằng, uốn lưng… theo một cách logic và sáng tạo để tạo ra phong cách của riêng cho mình.

Đặc điểm và mục đích của việc tập luyện Vinyasa yoga là gì

Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và mục đích của bài tập này

Không giống như nhiều phong cách tập luyện yoga khác Vinayasa không có một hệ thống động tác chuyển động cố định, mỗi chuyện động được đồng bộ cùng với một hơi thở. Hơi thở được cho là ưu tiên nhất, hoạt động như một mỏ neo khi bạn chuyển từ tư thế này sang đến tư thế tiếp theo. Vì vậy những đặc điểm dưới đây sẽ giúp có bạn có thể xác định rõ hơn phong cách tập yoga này:

– Chuyển động luôn đồng bộ cùng với hơi thở: điều này được hiểu như sự kết nối từ tư thế này sang tư thế khác bằng cách sử dụng hơi thở của mình, đó là lí do nó được gọi với tên là “yoga dòng chảy”.

– Hít vào tương đương với sự chuyển động lên đồng thời thở ra tương đương cùng với chuyển động xuống. Ngoài ra nó còn được gọi là một phương pháp đồng bộ hóa hơi thở con người.

– Các tư thế và trình tự tập luyện được lặp lại nhiều lần.

– Các bài tập thường sẽ cung cấp phản ứng nhẹ đối với hệ tim mạch.

Mục đích của việc tập luyện vinyasa yoga là sử dụng hơi thở để điều chỉnh lại cơ thể và tâm trí. Bạn sẽ phát triển mối liên hệ giữa tâm trí với cơ thể mạnh mẽ hơn và phát triển sức mạnh cũng như sự linh hoạt cùng lúc. Đây cũng là một điều thú vị và là một cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng đối với những người có đam mê với bộ môn này giống bạn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được Vinyasa yoga là gì và đặc điểm mục đích của bài tập Vinyasa yoga rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm những thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: PT là gì? Nhiệm vụ vai trò của một PT chuyên nghiệp ra sao

Xem thêm: Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn này

>>> Bài viết liên quan: Hatha yoga là gì?