Thái tuế là gì? Cách hóa giải phạm sao thái tuế?

(GMT+7) - View : 213

Thái tuế là gì? Phạm Thái Tuế hiểu như thế nào? Cách hóa giải phạm sao thái tuế? Nếu như bạn đang muốn biết về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết của ketquabongdatructiep.com nhé.

Thái Tuế là gì?

Thái tuế là gì?

Theo tín ngưỡng lâu đời thì Thái Tuế chính là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. 60 năm – lục thập hoa giáp sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có “chấp pháp” khác nhau cai quản trời đất, năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì sẽ được gọi là niên Thái Tuế.

Chúng ta cần phải hiểu Thái Tuế vốn không phải hung thần, mà chính là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất trông coi và khống chế cát – hung họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Từng con giáp sẽ phải hứng chịu các biến động khác nhau từ trị niên Thái Tuế.

Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng. Ngoài ra Thái tuế còn được gọi là Thái Tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Phạm Thái Tuế là như thế nào?

Nếu như phạm Thái Tuế sẽ đem lại các điều không may mắn, khó khăn nhưng ít người hiểu được bản chất của sự việc này. Vậy phạm Thái Tuế là gì? Đó là năm mà người đấy có các thông tin phong thủy về ngày sinh, năm sinh của người đó xung khắc với trị niên này. Trong quan niệm phong thủy thì hạn Thái Tuế sẽ được chia thành các xung khác nhau. Cụ thể là:

Trực Thái Tuế

Hiểu là con giáp cầm tinh của một người trùng với lưu niên trong năm đó. Một năm đấy họ sẽ có nhiều khó khăn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tinh thần buồn bực, khó chịu.

Xung Thái Tuế

Xung Thái Tuế là sự xung khắc giữ năm lưu niên địa chi khắc với tuổi cầm tinh của người đấy. Trong trường hợp này sẽ được tính toán theo cục diện Lục xung cùng với các cặp sau: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu và Thìn – Tuất, Tỵ  – Hợi.

Hình Thái Tuế là gì?

Là năm hạn hình tuổi cầm tinh, hay gọi theo cách khác là Thiên xung – đây là các người có năm cầm tinh cách con giáp lưu niên 6 năm.

Hại Thái Tuế

Hại Thái Tuế là năm hạn sẽ hại người có con giáp tương hại với con giáp lưu niên, với những cặp tương hai là: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Mão – Dậu, Mão – Thìn, Thân – Hợi và Dậu – Tuất.

Phá Thái Tuế

Phá Thái Tuế là năm hạn phá tuổi cầm tinh với các cặp tương phấ lần lượt là: Tý – Dậu, Sửu – Thìn, Dần – Hợi, Mão – Ngọ, Thân – Tỵ, Dậu – Tuất.

Một vài lưu ý cho người phạm Thái Tuế

Người ta vẫn truyền tai nhau rằng “biết vận để nắm vận” bởi thế nếu đã nắm được vận mệnh của mình trong năm tới là phạm Thái Tuế thì đòi hỏi bạn luôn cần phải chú tâm đề phòng. Cụ thể là bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau:

–Hãy luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, khi nói chuyện bạn phải lắng nghe thật kỹ trước khi phản biện. Tránh các chuyện thị phi và không lan man nói nhiều

–Nên để ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

– Trong quá trình làm ăn kinh doanh thì phải minh bạch trong tiền nong, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định và cẩn trọng với đối tác nào có địa chi và thiên can chính xung với bản thân.

– Nên giữ hòa khí trong tất cả các mối quan hệ, dĩ hòa vi quý và gia đạo, vợ chồng hòa thuận, quan tâm và yêu thương nhau nhiều hơn sẽ giúp gia đình hưng thịnh.

>>> Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp sao cho chuẩn nhất

Xem thêm: Mặt trời có màu gì? Lý do mặt trời thay đổi màu sắc trong ngày

Xem thêm: Mặt trời mọc ở hướng nào? Một số điều thú vị về mặt trời

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thái tuế là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.