Tam hợp là gì? Bật mí cách tính tam hợp của 12 con giáp

(GMT+7) - View : 244

Tam hợp là gì? Cách tính tam hợp như thế nào? Các cặp tam hợp trong 12 con giáp ra sao? Để tìm được đáp án cho những câu hỏi này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của ketquabongdatructiep.com nhé!

Tam hợp là gì?

Tam hợp là một khái niệm vô cùng quen thuộc trong phong thủy. Ở Việt Nam yếu tố tuổi tác và vận mệnh vô cùng quan trọng. Vì vậy, những vấn đề liên quan đên tam hợp hay tứ hành xung luôn nhận được quan tâm của nhiều người

Tam hợp được hiểu một cách đơn giản là sự hài hòa tính cách của ba con giáp, cùng ý chí và quan điểm sống. Trong 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm tam hợp. Mỗi nhóm sẽ có 3 con giáp có nhiều điểm tương đồng với nhau và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?

Những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ cùng âm hoặc cùng dương. Theo quan niệm của người xưa thì tam hợp sẽ là sự hài hòa, hợp tính cách và đồng điệu sẽ tự tím đến nhau.

Tam hợp là một mối quan hệ tốt đem đến nhiều may mắn. Trong 12 con giáp sẽ có 3 nhóm tứ hành xung và mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp. Những con giáp nằm trong nhóm tam hợp thường sẽ có mối quan hệ hài hòa với nhau và cùng nhau phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cách tính tam hợp chính xác

Thực tế, cách tính tam hợp là gì khá đơn giản. Những tuổi cách nhau 4 năm sẽ nằm trong một nhóm tam hợp . Trong khi đó những con giáp cách nhau 3 năm sẽ nằm trong nhóm tứ hành xung.

Trong một nhóm tam hợp sẽ gồm có cung đầu – cung giữa – cung cuối và khi sắp xếp phải đúng thứ tự không được đọc sai. Trong đó, cung giữa là cung chính là cung cuối phải thuộc hành Thổ. Bởi theo quan niệm phong thủy thì mọi thứ đều trở về với thổ,

Nếu xét mệnh của cung giữa thì nó sẽ có sự tương ứng với 4 hành cơ bản như sau:

  • Nhóm tam hợp Dần, Ngọ, Tuất: Hành Hỏa
  • Nhóm tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu: Hành Kim
  • Nhóm tam hợp Thân, Tý, Thìn: Hành Thủy
  • Nhóm tam hợp Hợi, Mão, Mùi: Hành Mộc

Các nhóm tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Tam hợp Hỏa cục (Dần Ngọ Tuất)

Tam hợp Hỏa cục bao gồm Dần, Ngọ và Tuất có khởi đầu là Dần Mộc, sau đó đến Ngọ Hỏa và cuối cùng là Tuất Thổ. Nhóm này đặc trưng bởi tính cách mạnh mẽ luôn kiên cường với mọi việc trong cuộc sống của mình.

Dần Ngọ Tuất đều là những người yêu thích tự do và luôn cố gắng nỗ lực vì chính tương lai của bản thân mình. Do đó, những người trong nhóm này thường luôn độc lập và cố gắng xây dựng tương lai bản thân.

Tam hợp Mộc cục (Hợi Mão Mùi)

Tam hợp Mộc cục với sự bắt đầu của Hợi Thủy, tiếp sau đó là Mão Mộc và Mùi Thổ. Hợi Mão Mùi là nhóm tam hợp cùng âm . Những con giáp trong nhóm này nổi bật với khả năng ngoại giao vô cùng tốt.

Người tuổi Mùi và Mão là những người nhanh nhẹn nhưng họ lại thiếu sự điềm tĩnh và cần cù của những người tuổi Hợi. Trong khi đó những người tuổi Hợi lại khá điềm tĩnh nên đôi khi có thể đánh mất cơ hội của chính mình. Do đó ba con giáp này sẽ hỗ trợ nhau giúp cho công việc được hanh thông thuận lợi hơn.

Tam hợp Thủy cục (Thân Tý Thìn)

Tam hợp Thủy cục  được bắt đầu từ Thân Kim đến Tý Thủy và Thìn Thổ. Nhóm tam hợp này nổi bật bởi sự nhanh nhẹn, nhẫn lại trong mọi việc. Tý dù có thân hình nhỏ bé nhưng lại nhanh nhẹn, thông minh và kiên nhẫn. Tuy nhiên sự thành công của người tuổi Tý cần đến sự quyết doán của tuổi Thìn và sự nhạy nhén của những người tuổi Thân.

Tam hợp Kim cục (Tỵ Dậu Sửu)

Tỵ Dậu Sửu là một nhóm tam hợp Kim cục với sự bắt đầu từ Tỵ Hỏa, Dậu Kim và cuối cùng là Sửu Thổ. Những người trong nhóm này thường là những người trung thực và có tính cách hài hòa, thật thà.

Tuổi Sửu là những người trung thực và cần mẫn nhưng lại thiếu tính sáng tạo và nhanh nhẹn. Vì vậy những người tuổi Sửu cần có sự nhanh nhẹn nỗ lực của tuổi Tỵ. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ đôi khi lại thiếu đi sự nhẫn lại của tuổi Sửu

Tuổi Dậu thường là người có sự sáng tạo, thông minh nhưng lại thiếu sự tinh tế. Do đó, họ rất cần sự ân cần, nhẹ nhàng điềm đạm của tuổi Sửu. Những người thuộc nhóm tam hợp Kim cục thường thích hợp với những công việc nghiên cứu, dạy học.

Xem thêm: Tứ hành xung là gì? Làm sao để hoá giải được tứ hành xung?

Xem thêm: Tam tai là gì? Bật mí cách tính và cách hóa giải tam tai

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tam hợp là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.