Tứ hành xung là gì? Làm sao để hoá giải được tứ hành xung?

(GMT+7) - View : 187

Cụm từ tứ hành xung trong phong thủy rất quen thuộc với người Việt tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tứ hành xung là gì? Chính vì vậy trong bài phân tích sau đây ketquabongdatructiep.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm phong thủy đặc biệt này.

Tứ hành xung là gì?

Nếu phân tích theo nghĩ Hán Việt thì tứ có có nghĩa là bốn, hành xung được hiểu là xung khắc không hợp với nhau. Vậy tứ hành xung được hiểu là 4 con giáp có sự xung khắc với nhau trong một nhóm. Đối với nhóm tuổi tứ hành xung thì tính cách thường xó sự tương khắc với nhau. Đặc biệt những tuổi nằm trong tứ hành xung khi kết hợp với nhau sẽ thường  sẽ không được hài hoà và kìm hãm sự phát triển của nhau.

Trong tổng 12 con giáp sẽ chia ra 3 nhóm tứ hành xung cơ bản như sau

● Nhóm 1: Tứ hành xung gồm có  Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

● Nhóm 2: Tứ hành xung gồm có Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

● Nhóm 3: Tứ hành xung gồm có Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là gì?

Tuy nhiên trong một nhóm tuổi không phải tất cả các tuổi đều có sự xung khắc với nhau. Ví dụ như trong nhóm một thì có hai tuổi xung khắc là Tý – Ngọ, Mão và Dậu. Nhóm 2 thì có 2 cặp tuổi xung khắc với nhau chính là Thìn và Tuất, Sửu và Mùi. Nhóm 3 sẽ có cặp tuổi xung khắc với nhau là Dần và Thân, Tỵ và Hợi.

Quan niệm tứ hành xung xuất phát từ đâu?

Nhiều người sẽ thường thắc mắc tứ hành xung là gì và nó xuất phát từ đâu. Trong tự nhiên luôn có sự cân bằng giữa các yếu tố khi có sự hài hòa thì sẽ có sự xung khắc với nhau để vạn vật đều được tuần hoàn và phát triển.

Mặt khác 12 con giáp được hình thành dựa trên những con vật gần gũi với tập quán và sinh hoạt của người Việt. Các con vật thuộc vào 3 nhóm xung khắc thường có mối quan hệ là thiên địch của nhau. Vì thế đã quy qua ra những người nào sinh vào những năm sinh này thường khắc khẩu với nhau và không hợp nhau.

Ngoài ra theo quan niệm của người xưa thì những người thuộc tứ hành xung thì không nên kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn kinh doanh hay sinh con cái vào nhóm tứ hành xung cũng không nên.

Những cách hóa giải tứ hành xung trong gia đình và làm ăn kinh doanh

Nếu trong gia đình có tứ hành xung?

Gia đình nếu như có người nằm trong nhóm tứ hành xung thì tính cách sẽ có sự đối lập và thường xuyên cãi cọ với nhau. Đặc biệt  sự xung khắc này còn khiến gia đạo không yên ổn, cuộc sống gặp phải nhiều rủi ro, kém may mắn trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Thế nhưng thực tế tứ hành xung là gì cũng chỉ là một yếu tố để mọi người tham khảo. Mọi thứ vẫn được quyết định bởi mỗi chúng ta. Do đó bản thân gia chủ cần có sự tỉnh táo, luôn biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ và đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt. Ngoài ra chúng ta vẫn có thể hóa giải và cân bằng tứ hành xung như sau:

● Lựa tuổi để sinh con hợp tuổi với cha mẹ để hóa giải xung khắc của tứ hành xung trong gia đình.

● Vận dụng nhiều phương pháp phong thủy để hóa giải xung khắc trong hôn nhân

● Sử dụng những vật phẩm phong thủy để hóa giải xung khắc.

Hoá giải tứ hành xung trong làm ăn kinh doanh

Hoá giải tứ hành xung trong làm ăn kinh doanh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Bởi kết hợp, hợp tác với những người thuộc nhóm tứ hành xung sẽ khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi.

Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng  vì sẽ có nhiều cách hóa giải mối quan hệ xung khắc này. Phương pháp hoá giải đơn giản nhất chính là chọn thêm người hợp tuổi trong làm ăn để hợp tác trung hòa mối quan hệ xung khắc. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải mối quan hệ xung khắc này.

Xem thêm: Nam, nữ sinh năm 1992 hợp màu gì? Nhâm Thân kỵ màu gì?

Xem thêm: Tam hợp là gì? Bật mí cách tính tam hợp của 12 con giáp

Xem thêm: Tam tai là gì? Bật mí cách tính và cách hóa giải tam tai

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tứ hành xung là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.