Phân tích tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không?

(GMT+7) - View : 185

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không chắc chắn là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không? chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến gia chủ tuổi này như sau:

Người sinh năm 1979 Kỷ Mùi có mệnh Hỏa nên là người thẳng thắn, nghiêm túc và khá nóng nảy. Họ sống đơn giản nhưng hay bị người khác lợi dụng. Nếu mọi người xung quanh gặp khó khăn cần sự giúp sức thì những người tuổi Kỷ Mùi luôn đứng ra giúp đỡ

Năm 2023 đối với người tuổi Kỷ Mùi 1979 được xem là một năm khá suôn sẻ. Nhưng những người tuổi này cần phải lưu ý những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Tuổi Kỷ mùi xây nhà năm 2023 có nên không?

Tuổi Kỷ mùi xây nhà năm 2023 có nên không?

Tuổi Kỷ mùi xây nhà năm 2023 có nên không?

Để đánh giá được tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 tốt không thì chúng ta cần dựa vào 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Nếu phạm phải một trong 3 hạn này thì gia chủ không nên xây nhà.

Hạn Kim Lâu

Năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ sinh năm 1979 sẽ 45 tuổi. Như vậy, tuổi này sẽ không phạm phải Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc

Áp dụng cách tính tương tự như khi tính hạn Kim Lâu, năm 2023 gia chủ Kỷ Mùi sinh năm 1979 là 45 tuổi, tuổi này tuy không phạm phải hạn Kim Lâu nhưng lại phạm phải Hoang Ốc (Tam Địa Sát) nên đây không phải là một năm tốt để xây dựng nhà cửa.

Hạn Tam Tai

Các năm Tam Tai của gia chủ sinh năm 1979 được tính gồm có các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy, năm Quý Mão 2023 gia chủ Kỷ Mùi không phạm phải hạn Tam Tai.

Tổng kết lại, năm 2023  mặc dù gia chủ tuổi Kỷ Mùi không phạm phảiTam Tai và Kim Lâu nhưng lại phạm vào Hoang Ốc (Tam Địa Sát). Việc xây sửa nhà vào năm này sẽ khiến cho gia chủ cùng các thành viên trong gia định gặp phải hạn sức khỏe, ốm đau liên miên. Do đó gia chủ không nên xây nhà vào năm này mà nên chọn năm đẹp hơn.

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Kỷ Mùi năm 2023

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi không muốn hoãn xây nhà trong 2023 thì có thể tham khảo cách mượn tuổi làm nhà. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số tuổi đẹp để mượn xây nhà như sau:

Người sinh năm 1979 nên mượn tuổi nào để làm nhà 2023?

Một số người mà tuổi Kỷ Mùi  có thể tham khảo mượn các tuổi làm nhà như sau

 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962

 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965

 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1979

 • Gia chủ Kỷ Mùi cần làm giấy bán nhà mang tính tượng trưng cho người được mượn tuổi.

 • Người được mượn sẽ thực hiện các nghi lễ động thổ, cất nóc bình thường. Lưu ý gia chủ cần phải tránh mặt trong các nghi lễ thực hiện làm nhà.

 • Tới ngày đổ mái người được mượn tuổi cũng cần phải đứng ra làm các thủ tục cơ bản.

 • Khi tiến hành nhập trạch, người mượn tuổi cũng tiến hành dâng hương lễ về nhà mới như bình thường

 • Sau khi đã nhập trạch, người được mượn sẽ bàn giao nhà cho gia chủ Kỷ Mùi. Chủ nhà sẽ mua lại với giá cao hơn và mang tính chất tượng trung

 • Cuối cùng, chủ nhà Kỷ Mùi 1979 làm lễ nhập trạch.

Xem thêm: Luận giải tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2023 có tốt không?

Xem thêm: Sinh năm 1989 hợp hướng nào nên kiêng kỵ hướng nào?

Xem thêm: Người sinh tuổi 1988 hợp hướng nào, nên tránh hướng nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không? Hy vọng những thông tin phong thủy mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.