Gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có tốt hay không?

(GMT+7) - View : 164

Việc chọn ngày, xem tuổi làm nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh và tài lộc sau này. Vậy gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 được không? Có phạm phải vận hạn gì không? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com.

Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Trong quan niệm của người xưa thì việc chọn được thời điểm đẹp để xây nhà sẽ giúp cho con đường công danh và tài lộc của gia chủ thuận lợi hơbn. Từ đó, giúp gia chủ tài vận được hanh thông sức khỏe dồi dào.

Như vậy tuổi đẹp để làm nhà cần không phạm phải 3 vận hạn: Tam tai, Kim lâu hay Hoang ốc.

  • Phạm tuổi Kim Lâu: sẽ khiến cho sức khỏe gia chủ bị hao tổn, các thành viên trong nhà có thể sẽ liên tiếp gặp phải tai ương, vật nuôi trong nhà bị hao phí.

  • Phạm tuổi Tam tai: gia đạo xui xẻ, tai nạ thường xuyên rơi xuống

  • Phạm tuổi Hoang ốc: phạm phải hạn này sẽ khiến cho gia đình hứng chịu tai họa thường xuyên, cuộc sống khó khăn, gia đạo bất ổn, gia đình ly tán.

Trong 3 hạn trên thì tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi mà phạm tam tai nhưng không phạm phải  Kim Lâu và Hoang ốc thì gia chủ có thể miễn cưỡng xây nhà nếu trong tình thế gấp gáp. Nhưng một khi đã phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất chúng ta nên đợi tuổi đẹp hơn để xây nhà.

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có được không?

Như đã phân tích của các chuyên gia phong thủy ở trên để biết tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 tốt không thì chúng ta cần tính tuổi gia chủ có phạm phải Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai hay không. Dưới đây hãy cùng chúng tôi đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi Quý hợi trong việc xây dựng nhà cửa như sau

  • Tam Tai: Gia chủ sinh năm 1983 nên tránh hạn Tam Tai: Tỵ; Ngọ; Mùi phạm hạn Tam Tai. Năm 2023 Quý Hợi sẽ không phạm phải Tam Tai.

  • Kim Lâu: gia chủ tuổi Quý Hợi trong năm 2023 cũng không phạm phải  Kim Lâu.

  • Hoang Ốc:  gia chủ Quý Hợi phạm vào Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử, vận hạn khá nặng.

Như vậy đáp án cho câu hỏi tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 được không thì gia chủ tuổi Quý Hợi phạm phải hạn Hoang Ốc.

Tuổi Quý Hợi nên mượn tuổi nào làm nhà?

Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi vẫn muốn xây nhà trong năm 2023 thì vẫn có thể áp dụng một số cách để tránh vận hạn.  Gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi của người khác để xây nhà

Gia chủ có thể mượn tuổi xây nhầ của nam giới sinh các năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002.

Ngoài ra gia chủ nên lưu ý mượn tuổi của những người đứng  tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, cháu con đông đúc là tốt nhất. Tuy nhiên bạn đây chỉ là cách thiên về tâm lý, mọi sự may rủi đều có thể xảy ra nên gia chủ cần phải suy xét thật kỹ lưỡng.

Hướng dẫn mượn tuổi khi xây nhà cho gia chủ Quý Hợi

Thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

  • Khi động thổ, người được gia chủ Quý Hợi mượn tuổi sẽ thực hiện khấn váiđộng thổ và cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng theo hướng tốt. Lưu ý, trong quá trình làm lễ, gia chủ Quý Hợi sẽ phải tránh không xuất hiện ở lễ động thổ.

  • Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng phải thực hiện các thử tục này thay cho gia chủ tuổi Quý Hợi.

  • Khi Nhập trạch, người được mượn tuổi cũng cần phải thực hiện các nghi thức khấn vái và bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Quy trình làm khấn lễ động thổ khi xây nhà

Lễ động thổ ngày này đã đơn giản hơn và gia chủ chỉ cần chuẩn bị các loại lễ vật như: con gà, đĩa xôi, vàng mã, hương, hoa quả,…

Sau khi làm lễ gia chủ gia chủ hoặc người được mượn tuổi sẽ thực hiện cầm quốc bổ những nhát tiên phong, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp đó mới cho thợ đào. Trước khi khấn gia chủ thắp nén nhang và vái bón phương sau đó thành tâm khấn vái bàn lễ.

Xem thêm: Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt hay không?

Xem thêm: Người tuổi 1981 hợp hướng nào, nên kiêng kỵ hướng nào?

Xem thêm: Người sinh tuổi 1992 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tuổi quý hợi xây nhà năm 2023 tốt không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.