UK là nước nào? Những lưu ý khi đi du lịch đến UK là gì

(GMT+7) - View : 254

UK là nước nào? Những lưu ý khi bạn đi du lịch đến UK là gì? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Giải đáp thắc mắc UK là nước nào?

UK là nước nào? Những lưu ý khi đi du lịch đến UK là gì

UK thường được gọi đó là Vương quốc Anh hoặc gọi đơn giản hơn là nước Anh, là một quốc đảo có chủ quyền được chính thức thành lập ngoài khơi ở bờ biển phía tây bắc của lục địa khu vực châu Âu. Nằm ở lục địa châu Âu, Vương quốc Anh sở hữu diện tích đất là 241.930 km2 và 1.680 km2 diện tích ngoài biển, trở thành quốc gia lớn thứ 80 trên toàn thế giới với tổng diện tích lên đến 243.610 km2.

Mặc dù nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa việc Vương quốc Anh là một quốc gia riêng biệt hay một lục địa? Trên thực tế thì quốc gia này không phải là một lục địa, mà đây là một quốc đảo có chủ quyền gồm có bốn quốc gia khác nhau tạo nên Vương quốc Anh như hiện nay.

UK bao gồm những nước nào

UK là từ viết tắt của cụm từ United Kingdom, nó có nghĩa là Vương quốc Liên Hiệp Anh được tạo thành bởi 4 vương quốc, bao gồm : Scotland, Anh, Wales và Bắc Ireland. Các vương quốc này họ sống sót như một quốc đảo, san sẻ biên giới đất liền cùng với 2 vương quốc khác là Cộng hòa Ireland và Cyprus. những vương quốc ở UK được công nhận là một vương quốc khác nhau có biên giới riêng biệt nhưng có chung điểm chung như là mạng lưới hệ thống tiền tệ và có cùng cơ quan chính phủ

Những lưu ý khi đến UK là gì

UK là nước nào? Những lưu ý khi đi du lịch đến UK là gì

Khi đi du lịch đến UK mọi người nên lưu ý một số điều như sau:

– Đồng bảng Anh sẽ có khả năng sử dụng ở 4 tiểu bang thuộc UK, và bạn cũng có thể sử dụng ở các nước thuộc hệ thống EU (Liên minh châu Âu).

– Khi đến UK mọi người cũng nên chú ý về văn hóa xếp hàng nữa nhé, ở đây văn hóa xếp hàng luôn được áp dụng và được tôn trọng tại đây.

– Đừng nên sử dụng điện thoại trên bàn ăn vì đây được coi là một hành động bất lịch sự.

– Trà chiều được xem là một nét ẩm thực độc đáo tại vương quốc Anh. Bởi họ thường thực hiện công việc từ 9h và thưởng thức cốc trà chiều lúc 2h, sau đó tiếp tục làm công việc của mình.

– Nếu bạn hài lòng về các dịch vụ tại nhà hàng bạn sử dụng thì nên boa cho nhân viên phục vụ từ 5-10%.

– Khi muốn bắt taxi hãy nhìn xem đèn taxi có còn bật sáng không nhé (nếu bật thì chiếc xe đó còn chỗ trống), và bạn chỉ cần giơ tay lên và hơi ngả người khỏi vỉa hè là những tài xế taxi họ đã biết rồi nhé.

– Văn hóa “xin lỗi”, “cảm ơn” cũng luôn được sử dụng khá rộng rãi ở vương quốc Anh đấy.

Trên đây là những chia sẻ UK là nước nào và những lưu ý khi đến UK được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Thôi miên là gì?