Bão tuyết là gì? Tác hại ảnh hưởng đến con người thế nào

(GMT+7) - View : 296

Bão tuyết là gì? Tác hại của nó ảnh hưởng trực tiếp đến con người như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của khám phá nhé.

Giải thích hiện tượng bão tuyết là gì?

Bão tuyết là gì? Tác hại ảnh hưởng đến con người thế nào

Bão tuyết là một cơn bão tuyết, băng hoặc mưa đá với cường độ mạnh thường hay phát sinh ở các vùng núi cao. Chúng rất nguy hiểm cho con người và trong suốt lịch sử, chúng đã gây ra một số thảm họa nghiêm trọng ở một số thành phố lớn. Chúng cũng đã gây ra cái chết bi thảm của nhiều người yêu thích và tham gia bộ môn leo núi.

Tác hại của bão tuyết như thế nào

Bão tuyết gây ra sự ùn tắc giao thông cục bộ, những ngôi nhà, công trình nhẹ không chịu nổi được sức nặng của tuyết đã đổ sập hoàn toàn. Hơn nữa, du khách leo núi cũng gặp phải tai nạn do tuyết lở và trôi xuống vùng thấp hơn.

Một trận bão tuyết nghiêm trọng thường có sức gió trên 72km/h, và nhiệt độ -12 °C (10 °F) hoặc có thể thấp hơn. Ở Nam Cực, những trận bão tuyết thường được kết hợp với gió tràn trên các cạnh của những cao nguyên đá ở một vận tốc trung bình khoảng 160km (khoảng 100 dặm) mỗi giờ.

Quá trình hình thành bão tuyết là gì

Bão tuyết là gì? Tác hại ảnh hưởng đến con người thế nào

Điều kiện để một trận bão tuyết hình thành là luồng khí ấm ở bên trên không khí lạnh, điều nàу tạo nên những cơn gió cực lạnh và mưa lớn.

Bão tuyết xảy ra nếu như nhiệt độ dưới 0 độc Ϲ bên trên mặt đất và giữa những đám mâу, có đủ độ ẩm trong không khí cho ρhép mây và tuyết được hình thành.

Theo cơ quan Khí tượng thủy văn Quốc gia Mỹ, bão tuyết kéo dài ít nhất 3 tiếng với sức gió mạnh từ 56km/h kèm tuуết rơi làm tầm nhìn bị giảm xuống dưới 400m.

Trên đây là những chia sẻ bão tuyết là gì và quá trình hình thành bão tuyết được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Mưa đá là gì? Cách phòng tránh rủi ro khi gặp mưa đá ra sao

Xem thêm: Lũ lụt là gì? Ở Việt Nam lũ lụt thường xảy ra vào thời gian nào

>>> Bài viết liên quan: Thiên thạch là gì?