Thiên thạch là gì? Sự hình thành của nó như thế nào

(GMT+7) - View : 293

Thiên thạch là gì? Sự hình thành của các viên thiên thạch ngoài trái đất như thế nào? Cùng đi khám phá rõ hơn trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc thiên thạch là gì?

Thiên thạch là gì? Sự hình thành của nó như thế nào

Thiên thạch có tên trong tiếng anh là meteoroid, còn được gọi là “đá trời” tức là hòn đá từ trên trời rơi xuống, nó là một dạng vật chất bên ngoài trái đất. Khi ở trong vũ trụ nó còn được gọi là “vẫn thạch”, sau khi di chuyển bên trong không gian va phải bầu khí quyển và rơi xuống dưới trái đất thì được gọi tên là thiên thạch.

Một số viên thiên thạch có kích thước lớn, phần nhân bên trong rất khó bị bốc hơi hoặc là chưa bị bốc cháy tới phần ở bên trong khi va chạm với bầu khí quyển trái đất, nên các thiên thạch thường rơi xuống ở trạng thái rắn hoặc hình khối, nó không có hình dạng nhất định nào cả.

Sự hình thành của thiên thạch là gì

Thiên thạch là gì? Sự hình thành của nó như thế nào

Thiên thạch có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Một số chỉ là tàn tích từ sự hình thành (hoặc bị phá hủy) của các vật thể thiên văn nào đó lớn hơn (chẳng hạn như vệ tinh hoặc các hành tinh). Chúng cũng có thể là những mảnh vỡ của các tiểu hành tinh, chẳng hạn như các thứ có rất nhiều trong vành đai tiểu hành tinh giữa các hành tinh ở bên trong và các hành tinh nằm bên ngoài của hệ mặt trời của chúng ta.

Trong những trường hợp đặc biệt khác, chúng tách khỏi sao chổi, mất đi những thành phần nhỏ hơn khi chúng đánh thức. Sau khi đã sở hữu một trong những nguồn gốc này, chúng vẫn bay lơ lửng hoặc bị ném vào không gian với tốc độ cao do một vụ nổ hoặc các hiện tượng tương tự khác.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được thiên thạch là gì và sự hình thành của thiên thạch rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Siêu trăng là gì? Đặc điểm của hiện tượng siêu trăng

Xem thêm: Tinh vân là gì? Những điều bí ẩn cần biết về tinh vân

>>> Bài viết liên quan: Cầu vồng là gì?