Belly dance là gì? Lợi ích mang đến cho người tập như thế nào

(GMT+7) - View : 216

Belly dance là gì? Lợi ích Belly dance mang đến cho người tập như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải thích Belly dance là gì?

Belly dance là gì? Lợi ích mang đến cho người tập như thế nào

Belly dance là tên gọi phương Tây của Raqs Sharki, đây một loại hình nhảy khiêu vũ của vùng Trung Đông. Belly dance là một điệu nhảy theo hình thức solo truyền thống và đã được cải tiến với tên gọi ám chỉ sự cô lập của thân thể. Khi hông của bạn di chuyển, bạn sẽ tạo ra được các đường cong tự nhiên cho vùng eo.

Các động tác trong Belly dance là gì

– Lắc hông: động tác được tạo ra bằng cách di chuyển đầu gối tốc độ rất nhanh (một số vũ công thì sử dụng vùng cơ mông). Kế đến là vai cũng được kết hợp với sự rung lắc nhiều trong các động tác khác nhau.

– Lắc tay: Một động tác biểu lộ rõ hình thể rất quan trọng trong môn Belly dance. Nó giúp tôn lên vẻ đẹp và sự khéo léo cũng như uyển chuyển của vũ công. Trong nhiều động tác của tay được lắc nhịp nhàng theo các chuyển động rung lắc của từng bộ phận trên cơ thể mình.

– Thúc hông: Đây được xem là chuyển động cơ bản của môn Belly dance. Nó giúp cân bằng trọng lượng cơ thể trên hai chân và tạo được ấn tượng vùng xương chậu đang được lắc nhịp nhàng.

– Đi sóng: Là sự chuyển động mềm mại trước-sau-lên-xuống của vùng ngực, tạo cảm giác như cơ thể mình đang cưỡi lạc đà vậy.

Lợi ích của môn Belly dance là gì

Belly Dance mang lại niềm vui

Môn Belly dance mang lại cho trẻ nhiều kỹ năng vận động không ngờ đến, cùng với vô tận niềm vui. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy diễn viên cân bằng ly nước trên đầu mà vẫn di chuyển một cách nhịp nhàng, cuộn cơ bụng chủ động. Niềm vui mang đến từ âm nhạc, những trang phục tuyệt đẹp, lấp lánh làm người tập cảm thấy vui vẻ sau giờ học tập làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tăng khả năng vận động

Múa bụng là một môn thể thao lành mạnh cho cơ thể con người. Môn thể thao này thúc đẩy cơ bắp mạnh mẽ, linh hoạt, và sức khỏe tim mạch sẽ mạnh mẽ hơn. Nó cũng giải phóng lượng endorphins vào não, tạo ra cảm giác hạnh phúc khi tập. Thực hiện thường xuyên, tập thể dục giúp làm ngăn ngừa béo phì, tạo nền tảng cho sự phát triển hoàn hảo.

Tăng cơ hội giao tiếp

Môn khiêu vũ không chỉ tập luyện đơn mà đòi hỏi tính đồng đội, tập theo các nhóm. Điều này giúp người tập thiết lập mối quan hệ với bạn bè trong nhóm của mình. Bản tính rụt rè nhút nhát cũng sẽ dần được cải thiện.

Nâng cao nhận thức văn hóa

Học một điệu nhảy từ một đất nước khác giúp cho người tập có thêm hiểu biết về nền văn hóa đó. Bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về âm nhạc, quần áo và nét đẹp truyền thống dân gian của đất nước Ấn Độ.

Tự tin xuất hiện trước công chúng

Belly Dance giúp người tập học cách thoải mái trước khán giả, tự tin thể hiện bản thân, trang bị thêm kỹ năng công việc có giá trị cho tương lai của mình.

Trên đây là những chia sẻ Belly dance là gì và những lợi ích của môn Belly dance mang lại được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: – Hướng dẫn tập zumba tại nhà

Xem thêm: Vinyasa yoga là gì? Đặc điểm và mục đích của bài tập này

Xem thêm: Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

                                        – Pole dance là gì?