Hướng dẫn tập zumba tại nhà đúng cách, hiệu quả

(GMT+7) - View : 321

Zumba là bộ môn nhảy hiện đại kết hợp với các động tác thể dục nên có lợi cho sức khỏe. Để tập zumba tại nhà thì bạn có thể tham khảo bài viết của ketquabongdatructiep.com để rõ nhé.

Nhảy Zumba là gì?

Hướng dẫn tập zumba tại nhà đúng cách, hiệu quả

Zumba là một bộ môn thể dục kết hợp với các động tác nhảy trên nền nhạc Latin sôi động. Khi nhảy zumba còn đốt cháy calo giúp loại bỏ mỡ thừa và làm săn chắc các cơ, bài tập xen kẽ giữa các nhịp nhanh và chậm giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch một cách hiệu quả.

Chuẩn bị trước khi tập nhảy zumba tại nhà

Chọn đồ tập zumba vừa vặn cơ thể

Khi tập nhảy zumba tại nhà thì chúng ta sẽ phải vận động toàn thân với các động tác nhanh, liên tục. Bởi thế mà người tập nên chọn quần áo, váy có sự co giãn, vừa vặn với cơ thể. Bạn không nên chọn đồ quá rộng khi mới tập vì bạn và giáo viên hướng dẫn sẽ không thể nhìn thấy được bạn đang tập chính xác động tác hay không.

Đi giày gót thấp

Tập nhảy zumba tại nhà chúng ta nên sử dụng các đôi giày thể thao cao không quá 3cm. Và nên chọn giày đế mềm để không cảm thấy đau nhức sau mỗi buổi tập nhảy

Tập đều đặn hàng tuần

Khi bạn mới tham gia tập nhảy thì nên tham gia đủ 2-3 buổi mỗi tuần để tiến bộ dần dần. Cũng không nên tập quá nhiều bởi cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi 48 tiếng sau mỗi buổi tập zumba cường độ cao.

Uống nước trước và sau buổi tập nhảy zumba

Uống đủ nước trước và trong mỗi buổi tập zumba để cơ thể chúng ta luôn tràn đầy năng lượng/.Sau khi luyện tập, hãy uống một ly nước lọc, sinh tố hay nước dừa đều rất tốt cho việc bổ sung năng lượng, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi hơn.

Một số điệu nhảy tập Zumba cơ bản cho người mới tại nhà

Tập nhảy Zumba tại nhà theo phong cách Latin

Khi tập các điệu nhảy Zumba theo phong cách Latin thì người tập sẽ phải liên tục di chuyển trong các  khu vực nhỏ với các điệu nhảy salsa, chachacha. Chúng ta cũng có thể kết hợp các chuyển động của cánh tay và hông để tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Động tác lắc hông và chuyển động tay

Nếu như phong cách Latin yêu cầu cơ thể người nhảy phải hoạt động với cường độ tương đối cao, thì bài nhảy Zumba cơ bản này sẽ liên quan đến các động tác lắc hông, lắc tay dễ thực hiện hơn rất nhiều. Bài tập này được lấy cảm hứng từ các động tác múa bụng giúp làm thon gọn vòng eo và săn chắc cánh taym khi nhảy người tập có thể đứng yên vị trí hoặc di chuyển

Điệu nhảy Zumba Meringue

Những bước cơ bản để bắt đầu với Zumba là nền tảng cơ bản của Zumba. Người tập nhảy chỉ cần tiến lên một bước nhỏ, không nhất thiết phải nhấc chân và cánh tay có chuyển động, sau đấy chúng ta có thể thực hiện theo chuyển động tròn quanh eo.

Tập Zumba tại nhà với Điệu nhảy Zumba Cumbia

Không giống với điệu nhảy zumba meringue, chuyển động của Cumbia sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Hoạt động của nó cho phép chúng ta giới thiệu một số bài tập squat và các bài tập thể hình khác. Nếu như là người mới bắt đầu, chỉ cần bắt đầu với Zumba trước để nắm vững các điều cơ bản của Cumbia.

Đầu tiên người nhảy phải thực hiện một bước nhỏ về phía trước bằng một chân. Rồi sau đấy tiếp tục trên chân còn lại. Bước nhảy này có thể vận động cơ mông của bạn, từ đấy sẽ làm nóng cơ bụng và cơ mông.

>> Tập nhảy có giảm cân không? Một số bài nhảy giảm cân?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn tập zumba tại nhà, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.

Xem thêm: Pilates là gì? Khi tập luyện cần phải lưu ý đến điều gì

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập cơ đùi hiệu quả cho người tập

>>> Bài viết liên quan: Nhảy hiện đại là gì?