Billiard là gì? Hình thức tính điểm và giành chiến thắng ra sao

(GMT+7) - View : 200

Billiard là gì? Hình thức tính điểm và giành chiến thắng trong một trận đấu ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Khái quát Billiard là gì?

Billiard là gì? Hình thức tính điểm và giành chiến thắng ra sao

Billiard là một trò chơi với viên bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn bằng phẳng. Mỗi người chơi sử dụng một viên bi cái có màu sắc khác nhau. Những người chơi sẽ đều phải cố gắng ghi nhiều điểm hơn đối thủ của họ càng tốt. Điều này nhằm mục đích giúp họ sẽ đạt được tổng số điểm đã thỏa thuận trước đó cần thiết và để giành chiến thắng trong trận đấu Billiard.

Môn thể thao Billiard có mấy loại

Billiard được chia ra thành 2 loại gồm Billiard có túi lưới và loại bida không có túi lưới. Chỉ có 2 loại bi-a như vậy nhưng từng loại mang các đặc điểm, luật chơi rất khác nhau để thu hút các cơ thủ.

Hình thức tính điểm và giành chiến thắng trong môn Billiard là gì

Cách ghi điểm

Người chơi Billiard có thể ghi điểm theo ba cách như sau:

– Vào – tắt: Khi bi cái của bạn đi chạm vào một trong các bi và sau đó đi xuống một túi lưới nào đó (2/3 điểm).

– Pot: Đây là khi bất cứ quả bóng nào không phải là bi cái của bạ lăn vào túi (2/3 điểm).

– Cannon: Điều này xảy ra khi mà bi cái chạm vào cả 2 viên bi khác (2 điểm). Bạn có thể thực hiện bằng cách đánh sao cho bi luôn đi thành 1 băng 3 quả. Cách đánh này còn được biết đến với tên gọi khác là Bida Ken.

Chiến thắng

Sau một pha bi phạm lỗi, đối phương có quyền đưa bóng vào vị trí của mình hoặc rời khỏi bàn đấu như nguyên trạng. Người chiến thắng trong trò chơi là người chơi đầu tiên có tổng số điểm đã thỏa thuận trước là tổng số điểm chiến thắng trước trò chơi.

Trên đây là những chia sẻ Billiard là gì và cách ghi điểm giành chiến thắng trong môn Billiard được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: – Ném đĩa là gì?

Xem thêm: Ném đĩa là gì? Hướng dẫn kỹ thuật của bộ môn thể thao này

Xem thêm: Bóng chuyền là gì? Một số kỹ thuật khi chơi như thế nào

                                        – Ném lao là gì?