Circuit Training là gì? Lý do nên chọn phương pháp này

(GMT+7) - View : 212

Circuit Training là gì? Lý do nên chọn phương pháp tập luyện Circuit Training là gì? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải đáp thắc mắc Circuit Training là gì?

Circuit Training là gì? Lý do nên chọn phương pháp này

Circuit Training khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tập luyện xoay vòng và đây là một phương pháp tập kết hợp nhiều động tác cùng với nhau, tập luyện với một cường độ cao. Các bài tập được thực hiện một cách liên tục hoặc được nghỉ rất ít tạo thành một vòng tròn, một chuỗi bài tập liền mạch và trong buổi tập thường sẽ áp dụng từ 4-10 bài tập. Khi thực hiện chuỗi những bài tập, bạn có nghỉ hay tập liền mạch nó còn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn muốn đạt được như thế nào và nó được gọi là Circuit.

Phương pháp tập luyện xoay vòng Circuit Training này đang được thịnh hành khá phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới và tại Việt Nam, những huấn luyện viên cũng đang củng cố, gia tăng thêm mức độ tập luyện với phương pháp này cho những vận động viên lẫn các học viên của mình. Phương pháp Circuit Training thường được tập luyện để nhằm nâng cao sức mạnh, tăng sức bền và sự dẻo dai của cơ thể.

Ưu nhược điểm của bài tập Circuit Training là gì

Ưu điểm

Tốn ít thời gian: Thời gian tập luyện giữa các bài rất ngắn cũng như thời gian nghỉ ngơi không nhiều nên thời gian tập sẽ được rút ngắn rất đáng kể, không mất nhiều thì giờ cũng như các phương pháp khác.

Tăng cơ nhanh: Do cường độ tập luyện cao và mạnh nên khi tập luyện theo phương pháp này các múi cơ của bạn sẽ hiện rõ hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Cải thiện sức mạnh: Những bài tập trong Circuit training sẽ giúp nâng cao sức khỏe rất nhanh chóng, từ đó độ bền của cơ bắp cũng sẽ được tăng lên theo từng mức độ luyện tập tăng lên.

Nhược điểm

Circuit training về cơ bản là một dạng bài tập với cường độ từ cao đến rất cao, kéo dài cùng với thời gian nghỉ rất ngắn, do đó đòi hỏi bạn phải có một sức bền, độ linh hoạt và sự dẻo dai. Cơ thể bạn luôn phải ở trong trạng thái sẵn sàng để tập luyện và thể lực luôn luôn ở trạng thái ổn định. Nếu không tập luyện đúng cách sẽ làm mất sức và khá mệt mỏi.

Lý do nên chọn phương pháp tập luyện Circuit Training là gì

Circuit Training là gì? Lý do nên chọn phương pháp này

– Ít tốn thời gian: Thời gian nghỉ ngơi giữa các động tác được rút ngắn, nên thời gian tập luyện cũng sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

– Tăng cơ nhanh: Phương pháp tập luyện này là 1 trong những cách tăng cơ bắp giúp cho các nhóm cơ phát triển rất tốt trong một khoảng thời gian ngắn.

– Cải thiện sức mạnh đáng kể và sức bền của cơ bắp.

– Tập được cho toàn thân người cùng 1 lúc: Do áp dụng nhiều động tác cùng với nhiều nhóm cơ khác nhau, nên cùng 1 lúc bạn có thể tác động vào toàn thân.

– Có thể tập được ở mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể áp dụng phương pháp tập luyện này ở bất kỳ nơi nào mà không cần phải dùng đến các thiết bị tập.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ Circuit Training là gì và lý do nên chọn phương pháp Circuit Training rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm những thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Pole dance là gì? Khi tập luyện sẽ có những lợi ích ra sao

Xem thêm: Hít xà đơn có tác dụng gì? Lí do bạn nên tập hít xà đơn

>>> Bài viết liên quan: Burpee là gì?