Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn này

(GMT+7) - View : 255

Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn thể thao này? Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chi tiết Powerlifting là gì?

Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn này

Powerlifting là một bộ môn thể thao nâng loại tạ dài, lớn (khác với loại tạ tay, tạ đơn) nhằm nâng cao sức khỏe cũng như sức mạnh cho người tập. Bộ môn thể dục thể thao này nghe có vẻ khá nặng nề nhưng ai cũng có thể tham gia tập được tùy thuộc vào trọng lượng mà mỗi người có một mức tạ khác nhau.

Đối với bộ môn Powerlifting này bao gồm 3 bài tập cơ bản như là Squat, Bench Press, Deadlift. Mỗi buổi tập luyện, bạn sẽ được tập luyện cả 3 bài tập này. Trong thi đấu, vận động viên sẽ có 9 lần nâng tạ cho 3 bài tập này và lấy kết quả của lần nâng tạ cao nhất.

Những người có thể tập luyện Powerlifting là gì

Khi nhắc đến bộ môn Powerlifting là môn thể thao thể hiện sức mạnh của bản thân thì đa số mọi người cho rằng loại hình này chỉ phù hợp với những người có thân hình to khỏe vạm vỡ, biết cách nâng tạ cực giỏi. Nhưng trên thực tế, Powerlifting là một bộ môn phù hợp với tất cả mọi người, bao gồm cả đối tượng nam lẫn nữ. Về thực chất, Powerlifting là cách để giúp bạn khám phá giới hạn sức mạnh của bản thân mình. Tùy vào khả năng, sức mạnh của mỗi người mà bạn sẽ thực hiện các bài tập nâng tạ với các mức tạ khác nhau sao cho phù hợp. Với Powerlifting, bạn chỉ cần phải nhớ áp dụng đúng kỹ thuật của từng bài tập luyện cụ thể và cố gắng nâng tạ lên bằng hết sức mình để nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn này

Theo chuyên gia thể thao cho biết, Powerlifting bao gồm 10 mức tạ nâng khác nhau từ thấp cho đến cao cho từng giới tính nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tập luyện bộ môn này. Đối với các vận động viên nam, mức tạ nâng của Powerlifting dao động từ 50kg cho đến 140kg. Đối với nữ giới, mức tạ nâng của Powerlifting sẽ dao động từ 40kg đến 90kg. Như vậy có thể khẳng định rằng, tất cả nam nữ trong độ tuổi trưởng thành đều có thể tham gia tập luyện và thi đấu môn thể thao Powerlifting.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ Powerlifting là gì và những ai phù hợp với bộ môn Powerlifting rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

Xem thêm: PT là gì? Nhiệm vụ vai trò của một PT chuyên nghiệp ra sao

>>> Bài viết liên quan: Deload là gì?