Cách siết cơ mông đúng chuẩn khi tập thể hình

(GMT+7) - View : 245

Cách siết cơ mông khi thực hiện các bài tập gym cho vòng ba sẽ giúp kích hoạt cơ mông, cho mông phát triển. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo bài viết của ketquabongdatructiep.com nhé.

Tác dụng của bài tập siết cơ mông

Cách siết cơ mông đúng chuẩn khi tập thể hình

Giúp mông nảy nở

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng mình với những người tập cơ mông đúng chuẩn đã tăng cường 16% nỗ lực mở rộng mông.

Ngoài ra tập cơ mông đơn giản, thoải mái hơn. Người thực hiện động tác siết cơ mông có thể ngồi bất cứ đâu và thực hiện bài tập này, nó sẽ giúp người tập dễ dàng cảm nhận cơ mông hiệu quả hơn.

Giảm chấn thương

Đa số thời gian chúng ta mất cân bằng giữa cơ gấp hông và cơ mông, thường là do cơ gấp quá căng và cơ mông không được sử dụng đúng cách. Nó sẽ dẫn đến độ nghiêng phía trước của xương chậu, gây ra đau và chấn thương, thường gặp nhất là ở lưng dưới, hông và đầu gối.

Nếu như người tập biết siết chặt cơ mông nhiều hơn và kích hoạt cơ mông nhiều hơn, thì sẽ có thể điều chỉnh rối loạn chức năng hông và giảm thiểu hoặc loại bỏ các cơn đau này. Khi siết cơ mông đúng sẽ giúp cơ mông săn chắc và giúp cơ thể thực hiện mọi hoạt động trong cuộc sống tốt hơn.

Hướng dẫn cách siết cơ mông cơ bản nhất

Cách siết cơ mông khi đứng

Đầu tiên bạn đứng thẳng người với hai bàn chân mở rộng hơn vai. Hướng của hai bàn chân hơi chếch ra ngoài để có thể tối đa hóa kích hoạt cơ mông.

Sau đấy người tập chỉ cần siết chặt cơ mông giống như đang cố gắng bẻ vỡ một quả óc chó được kẹp giữa hai má mông của mình. Nếu như chưa cảm nhận được cơ mông của mình, thì bạn hãy tiếp tục luyện tập và tiếp tục siết chặt chúng hơn nữa. Bạn dùng tay sờ vào cơ mông để cảm nhận cơ mông lúc này trở nên cứng. Thậm chí, bạn có thể đấm vào cơ mông mà không bị lõm vào như khi thả lỏng cơ mông.

Thực hiện bài tập siết cơ mông trong 30s  rồi thư giãn và có thể tăng thêm nhiều lần lặp lại hơn.

>>> Hướng dẫn cách siết cơ bụng cho nữ hiệu quả nhất tại nhà

Hướng dẫn cách siết cơ mông khi ngồi

Để có thể thực hiện động tác siết cơ mông, thì bạn cần ngồi thẳng và siết cơ mông hết sức có thể, kỹ thuật tương tự như khi nằm, trong 5s trước khi thả lỏng và lặp lại nhiều lần. Để có tư thế siết mông khi ngồi chuẩn nhất thì bạn cần phải ngồi với hông và đầu gối ở một góc vuông, đầu gối rộng bằng vai và lòng bàn chân chụm vào nhau.

Hướng dẫn cách siết cơ mông khi nằm

Bạn hãy đưa người vào tư thế nằm nghiêng. Bài tập này có tác dụng cô lập cơ mông để chúng ta chỉ tập trung vào kích hoạt cơ mông và thực hiện siết cơ mông đúng cách

Các bước tiến hành như sau:

  • Hãy đưa một chiếc dây kháng lực quanh đầu gối ngay trên xương bánh chè (chỏm đầu gối).
  • Rồi bạn đặt người ở tư thế nằm nghiêng, đầu gối gập lại và kê tay dưới đầu để làm điểm tựa cho đầu.
  • Sau đấy hãy giữ hai gót chân gần nhau và kích hoạt cơ mông để dùng cơ mông để đưa đầu gối chân phía trên lên cao. Bạn siết chặt cơ mông ở vị trí trên cùng.
  • Cuối cùng là từ từ hạ đầu gối xuống trở lại vị trí bắt đầu.

Cách siết cơ mông khi squat

Cách thực hiện như sau:

Xem thêm: Chia sẻ các bài tập mông quả đào căng tròn cho chị em

Xem thêm: Gentle Yoga là gì? Những ai phù hợp với bài tập này

  • Từ chỗ đứng, hãy hạ người xuống và đặt đùi song song với mặt đất trước khi đẩy người lên. Sau đấy bạn đẩy lưng về phía sau và cảm nhận cơ mông căng đến mức tối đa.
  • Khi thực hiện nâng người, chúng ta sẽ không dùng cơ như khi ngồi dậy từ trên ghế mà dùng cơ mông để nâng.
  • Ở tư thế thẳng, hãy bóp mông và cảm thấy cơ mông căng chứ không phải cơ mông thả lỏng. Nó sẽ giúp bạn vận động cơ mông trong quá trình tập luyện.

Trên đây là những chia sẻ của the thao suc khoe về cách siết cơ mông hiệu quả, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.