Lunge là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Lunge đúng cách

(GMT+7) - View : 224

Lunge là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Lunge đúng kỹ thuật? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Giải thích Lunge là gì?

Lunge là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Lunge đúng cách

Lunge là dạng bài tập luyện thể lực tập trung vào phát triển nhóm cơ ở phần mông và đùi. Lunge sẽ xoay quanh động tác đưa 1 chân lên trước và gập gối xuống, thay vì ngồi xổm như bài tập squat. Nhờ tác dụng siết lượng mỡ thừa và đẩy mông lên cao, việc thường xuyên tập luyện lunge không chỉ giúp sở hữu vòng 3 căng tròn hơn mà nó còn giúp đùi trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn chi tiết cách tập luyện Lunge là gì

– Bước 1: Đứng thẳng người, mở rộng hai chân bằng hông. Mũi chân mở ra cùng theo hướng của đầu gối. Hai tay sẽ thả lỏng hoặc chống hai bên hông hoặc cũng có thể đan chặt vào nhau để ở phía trước ngực.

– Bước 2: Di chuyển chân trái của mình lên phía trước khoảng 60 – 90cm sao cho bắp chân và đầu gối sẽ tạo với nhau thành một góc 90 độ.

– Bước 3: Phần gót bàn chân phải kiễng lên vừa phải để các ngón chân sẽ tiếp xúc với mặt sàn, giữ cho đầu gối không bị chạm sàn. Mặt khác, siết chặt phần cơ bụng để giữ cho cơ thể thăng bằng trong khoảng một lúc.

– Bước 4: Thu chân lại và đưa cơ thể về trạng thái đứng thẳng như ban đầu, sau đó lặp lại bài tập luân phiên cho hai bên trái phải để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần theo yêu cầu.

Một số lưu ý khi tập luyện Lunge là gì

Lunge là gì? Hướng dẫn cách tập luyện Lunge đúng cách

khi tập luyện Lunge thì các bạn vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Đầu gối chân sẽ bước lên phía trước phải vuông góc và đầu gối chân sau chỉ nên để ở gần chạm sàn

– Trong quá trình tập luyện Lunge, lưng bạn luôn phải giữ thẳng đứng, không được để nghiêng người về phía sau hoặc là gù lưng về phía trước.

– Nên nhớ siết chặt các cơ bụng khi thực hiện động tác tập Lunge.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Lunge là gì và một số lưu ý khi tập luyện bài tập Lunge được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Powerlifting là gì? Những ai phù hợp với bộ môn này

Xem thêm: Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Bootcamp là gì?