Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

(GMT+7) - View : 229

Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn thể thao Core yoga như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Core yoga là gì cho những ai chưa biết

Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

Core Yoga có tên gọi đầy đủ là Power Vinyasa, là một trong những loại hình tập Yoga độc đáo, được nhiều người ưa thích và tham gia tập luyện bộ môn nay. Loại hình này được bắt đầu ở phương Tây bởi một vị huấn luyện viên Ashtanga, ông cũng chính là người đã đặt nền móng cho sự xuất hiện của bộ môn Core Yoga.

Đây là bộ môn có nhiều bài tập luyện chuyên sâu tập trung ở vào các bộ phận quan trọng trên cơ thể như: vai, bụng, lưng, hông có tác dụng giúp người tập giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả, tăng cường thêm sức mạnh và sự ổn định của cơ thể ngời tập.

Đặc điểm của bộ môn Core yoga là gì

Core Yoga tập trung nhiều nhất vào phần trung tâm của cơ thể, nơi bắt nguồn cho tất cả các cơ cốt lõi, tập chung chủ yếu ở phần bụng, vùng lưng , hông. Đặc biệt Core Yoga tập trung vào việc luyện tập cơ sâu để tăng cường sức mạnh và tinh thần thoải mái cho cơ thể.

Luyện tập Core Yoga thường xuyên mỗi ngày sẽ tạo nên sự dẻo dai cho cơ thể bạn cũng như đánh thức tâm trí của mỗi người tham gia.

Lưu ý khi tập luyện Core yoga là gì

Core yoga là gì? Đặc điểm của bộ môn này như thế nào

Để tập Core Yoga một cách hiệu quả hơn, bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

– Thực hiện các tác động làm nóng cơ bụng, để bắt đầu cho một buổi tập Yoga.

– Thực hiện từ dưới lên trên: Ban đầu bạn hãy tập trung vào phần đùi trong, sàn chậu và hãy làm săn chắc vùng đó, sau đó sẽ chuyển hướng dần lên. Với cách tiếp cận bài tập từ dưới lên, giúp bạn kích hoạt phần cơ lõi hiệu quả hơn nhiều, và đảm bảo sự liên kết với xương cột sống phù hợp.

– Lựa chọn trang phục tập luyện phù hợp: hãy lựa chọn quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, ôm sát vừa phải để tập luyện dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được Core yoga là gì và đặc điểm của bộ môn Core yoga rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được những thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Bootcamp là gì? Những lợi ích của bài tập này mang lại

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập cơ đùi hiệu quả cho người tập

>>> Bài viết liên quan: Pilates là gì?