Gen Z là gì? Đặc điểm của thế hệ mới này như thế nào

(GMT+7) - View : 180

Gen Z là gì? Đặc điểm của những người trong thế hệ mới này như thế nào? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Gen Z là gì cho những ai chưa biết

Gen Z là gì? Đặc điểm của thế hệ mới này như thế nào

Gen Z là cữ viết tắt của Generation Z hay được dịch sang tiếng Việt là thế hệ Z. Gen Z họ cũng là một trong những thế hệ tương tự giống như Gen X, Gen Y hay Gen Alpha… Thế hệ này là tập hợp những con người sinh ra từ năm 1997 đến 2015. Một số nguồn tài liệu khác lại viết rằng Gen Z là thế hệ những người tính từ năm 1995 đến 2012. Tuy nhiên, dù thế nào đo chăng nữa thì đây vẫn là nhóm người sẽ tiếp tục kế bước thế hệ Gen Y trong tương lai gần, trở thành nguồn nhân lực đắc lực của xã hội mới. Được biết tới như là một thế hệ giàu kỹ năng về công nghệ và có nhiều kiến thức tài chính hơn những thế hệ đi trước, Gen Z được dự đoán là sẽ mang lại những biến chuyển khổng lồ cho toàn xã hội.

Nguồn gốc của tên gọi Gen Z là gì

Gen Z được xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2000 trong bài tạp chí “ Thời đại quảng cáo”, Generation z hay là Gen Z được gọi theo bảng Alphabet để tiếp nối những thành tựu của thế hệ Gen Y.

Không giống với thế hệ Gen Y, Gen Z may mắn được sinh ra trong thời buổi hiện đại Internet phát triển rộng rãi. Do vậy, Gen Z được tiếp cận với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ giúp cho những người thế hệ trẻ này có thể phát triển mọi mặt về cả tư duy cũng như trình độ chuyên môn trong công việc.

Đặc điểm của thế hệ Gen Z là gì

Gen Z là gì? Đặc điểm của thế hệ mới này như thế nào

Hầu hết những người thuộc thế hệ Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ hiện đại từ nhỏ, nên họ cảm thấy rất thoải mái, rất dễ dàng đón nhật với công nghệ, di động, mạng Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, từ các trang mạng xã hội như Facebook, Google, Youtube, Instagram,… thế hệ Z đều có thể sử dụng thành thạo và tìm kiếm thông tin nhanh chóng, không tốn quá nhiều công sức, nhưng không nhất thiết là người phải có trình độ kỹ thuật số cao, khác với thế hệ Gen Y, phần lớn nếu là người đã tiếp xúc và am hiểu về kỹ thuật số thường có trình độ về chuyên môn cao.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Gen Z là gì và đặc điểm của những người Gen Z được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Trend là gì? Những khái niệm khác của xu hướng

>>> Bài viết liên quan: Công nghiệp hóa là gì?