Khúc côn cầu trên băng là gì? Hình thức chơi như thế nào

(GMT+7) - View : 172

Khúc côn cầu trên băng là gì? Hình thức chơi của bộ môn thể thao này như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu khúc côn cầu trên băng là gì?

Khúc côn cầu trên băng là gì? Hình thức chơi như thế nào

Khúc côn cầu trên băng là một trò chơi được ra đời muộn hơn so với môn field hockey, bởi lý do là thời tiết ở đất nước Canada và Mỹ vào mùa đông thì không thích hợp để chơi thể thao ngoài trời. Nên người ta đã di chuyển từ sân băng bên ngoài trời vào bên trong nhà thi đấu và vẫn giữ được hình thức vẫn là sân băng.

Các cầu thủ tham gia chơi môn thể thao hockey phải sử dụng giày trượt băng để di chuyển trên sân. Và quả bóng chơi đó là quả punk – với hình dáng giống như một chiếc đĩa tròn với chất liệu làm bằng cao su lưu hóa, được giữ ở nhiệt độ thấp trước khi đưa vào sân chơi.

Luật chơi của môn thể thao khúc côn cầu trên băng là gì

Trong một trận đấu thì sẽ gồm có hai đội đối đầu với nhau, tổng số lượng thành viên của mỗi đội có thể lên đến 20 người chơi tuy nhiên số lượng cầu thủ ra sân ở mỗi bên sẽ chỉ có 6 người (1 thủ môn và 5 cầu thủ) mà thôi. Tuy nhiên việc thay người khi chơi là không giới hạn trong thời gian thi đấu chính thức.

Mỗi trận đấu khúc côn cầu trên băng thường sẽ được chia ra thành 3 hiệp đấu với thời gian là 20 phút/hiệp có tính thời gian thi đấu bù giờ, ngoài ra còn có khoảng nghỉ giữa 2 hiệp đấu kéo dài 15 phút.

Ngoài ra thì bộ môn khúc côn cầu cũng áp dụng các luật chơi cơ bản của các môn thể thao đồng đội như luật việt vị hoặc luật luân lưu.

Do chủ yếu là sử dụng toàn bộ cơ thể để thực hiện hành động cản phá bóng và hướng di chuyển với tốc độ cao của đối phương nên có thể thấy khúc côn cầu là một môn thể thao khá nguy hiểm cho người chơi.

Kết quả khúc côn cầu trên băng sẽ được tính bằng điểm của các hiệp đấu chứ không phải là số điểm bàn thắng. Tổng điểm có thể nhận được trong một trận đấu dành cho cả 2 đội là 3. Nếu trong thời gian chính của hiệp đấu đội nào thắng thì sẽ được 3 điểm còn nếu nếu trong thời gian hiệp phụ thì đội thắng được 2 điểm còn đội thua được 1 điểm.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết khúc côn cầu trên băng là gì và luật chơi của môn thể thao này được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: – Ném đĩa là gì?

Xem thêm: Ném lao là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản cho người mới

Xem thêm: Đấu kiếm là gì? Đặc điểm của môn thể thao này ra sao

                                        Nhảy cao là gì?