Hệ điều hành IOS là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào

(GMT+7) - View : 204

Hệ điều hành IOS là gì? Ưu nhược điểm của hệ điều hành IOS như thế nào? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu chi tiết hệ điều hành IOS là gì?

Hệ điều hành IOS là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào

IOS là một hệ điều hành di động của hãng sản xuất nổi tiếng Apple, ban đầu gọi tên gọi là hệ điều hành dành riêng dành cho Iphone. Đến tháng 6 năm 2010 thì mới chính thức được đổi tên thành “IOS”. Ngày nay hệ điều hành IOS này đã được phát triển ở trên Iphone, Ipad, Ipod touch và thậm trí cả thiết bị Apple TV nữa. Apple đã khiến cho hệ điều hành IOS trở thành một trong những hệ điều hành sở hữu tính năng tuyệt vời và đứng vững trên thị trường hiện nay.

Người tạo ra hệ điều hành IOS là ai

Scott Forstall chính là người tạo ra hệ điều hành iOS và cũng chính là cha đẻ của cửa hàng ứng dụng App Store và các bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của iPhone để giúp cho các bên thứ ba xây dựng các ứng dụng cho nền tảng này. iOS được Apple ra mắt chính thức lần đầu tiên vào ngày 29/6 năm 2007, đó cũng là dịp để chiếc iPhone thế hệ thứ nhất xuất hiện trên toàn thế giới. Khi đó, iOS vẫn còn được gọi với cái tên là iPhone OS vì nó chỉ dành cho mỗi chiếc iPhone mà thôi. Giờ thì iOS đã trưởng thành, nó không chỉ xuất hiện trên điện thoại mà còn cho cả máy tính bảng hiện nay và cũng là vũ khí mà Apple sử dụng để có thể thống trị thị trường tablet. Hệ điều hành IOS không chỉ dừng lại một chỗ, cứ mỗi năm dịp mùa hè về là một bản iOS mới lại được xuất hiện.

Ưu nhược điểm của hệ điều hành IOS là gì

Hệ điều hành IOS là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào

Ưu điểm

– Nền tảng hoạt động ổn định, ứng dụng có khả năng tương thích khá cao. Ứng dụng trên hệ điều hành iOS có thể hoạt động một cách mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa dành cho các thiết bị của hãng Apple.

– Độ tin cậy và tính năng bảo mật cao.

– Chu kỳ ra mắt sản phầm là một năm vì vậy bạn có thể yên tâm không phải chạy đua quá nhiều lần.

– Kho ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn mỗi khi có phiên bản mới.

– Do tính phổ biến của Apple cũng như không có nhiều loại kích cỡ khác nhau nên chiếc điện thoại iPhone được rất nhiều hãng sản xuất các phụ kiện ưu ái. Người dùng iPhone cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều những mẫu ốp lưng, bao da khác nhau. Thậm chí họ còn sản xuất ra cả ống kính rời cho camera, đế sạc không dây, ốp pin gắn bên ngoài, đề can trang trí, đế khuếch đại âm thanh của Iphone…

Nhược điểm

– Không thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên màn hình chính.

– Trao đổi dữ liệu đều phải thông qua iTunes gây bất tiện và tốn thời gian vì đây chính là con đường duy nhất.

– Khả năng tuỳ chỉnh bị hạn chế.

– Hệ điều hành iOS chỉ có thể đi kèm cùng với iPhone, trong khi giá các thiết bị của Apple thì không hề dễ chịu tí nào cả.

Trên đây là những chia sẻ hệ điều hành IOS là gì và ưu nhược điểm của hệ điều hành IOS được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Công nghệ thực tế ảo là gì? Ứng dụng của nó như thế nào

Xem thêm: Điện hạt nhân là gì? Ưu nhược điểm của nguồn năng lượng này

>>> Bài viết liên quan: Adobe Premiere là gì?