Mây là gì? Mây được phân chia ra thành mấy loại

(GMT+7) - View : 238

Mây là gì? Mây được phân chia ra thành mấy loại bạn có biết không? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của khám phá nhé.

Mây là gì cho những ai chưa biết

Mây là gì? Mây được phân chia ra thành mấy loại

Hiện tượng mây là hơi nước bị ngưng tụ tạo thành các giọt nước nhỏ hay những tinh thể nước đá, cùng với hàng tỷ giọt nước ngưng tụ hay tinh thể nước đá nhỏ khác sẽ tạo thành mây mà con người có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Mây sẽ phản xạ tương đương nhau toàn bộ các bước sóng ánh sáng nhìn thấy được, do vậy mây có màu trắng, nhưng chúng ta cũng có thể nhìn thấy mây có màu xám hay xanh nếu chúng quá dày đặc hoặc quá đặc do ánh sáng không thể đi qua được.

Hiện nay có những loại mây nào

Mây được phân ra thành 4 loại chính như sau:

Mây cao: Hình thái mây này được hình thành ở độ cao trên 5000m, ở trong đới lạnh của tầng đối lưu. Và loại mây này được biểu thị bởi tiền tố cirro- hay cirrus. Và khi ở độ cao này, nước sẽ gần như đã bị đóng băng hoàn toàn, nên mây chính là những tinh thể nước đá. Những đám mây này sẽ có xu hướng là yếu và mỏng, thường ở trạng thái trong suốt.

Mây trung bình: Những loại mây này chủ yếu ở độ cao từ 2000 – 5000m và nó sẽ được biểu thị với tiền tố alto. Và loại mây này thường là những giọt nước siêu lạnh giá.

Mây là gì? Mây được phân chia ra thành mấy loại

Mây thấp: Nó được tạo thành ở độ cao dưới 2000m và nó bao gồm mây tầng màu xám và đặc. khi các mây tầng tiếp xúc cùng với mặt đất thì chúng sẽ được gọi là hiện tượng sương mù.

Mây thẳng đứng: Những loại mây này có thể hướng thẳng đứng lên trên và ở rất cao so với gốc của chúng và nó có thể hình thành ở bất cứ một độ cao nào.

Xem thêm: Đường chân trời là gì? Ứng dụng trong thực tế ra sao

Xem thêm: Sét là gì? Tác hại của tia sét gây ra cho con người ra sao

Trên đây là những chia sẻ mây là gì và phân loại các loại mây được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.