Sudoku là gì? Mẹo chơi của trò chơi này như thế nào

(GMT+7) - View : 172

Sudoku là gì? Mẹo chơi của trò chơi Sudoku như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của thể thao và sức khỏe dưới đây nhé.

Giải thích Sudoku là gì?

Sudoku là gì? Mẹo chơi của trò chơi này như thế nào

Sudoku có tên gọi trong tiếng Anh là Number Place, đây là một trò chơi câu đố sắp xếp chữ số dựa trên thuật toán logic theo tổ hợp. Sudoku sẽ cho người chơi sẵn một vài con số và nằm ở những vị trí khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là điền thêm các chữ số vào một lưới 9×9 sao cho ở mỗi hàng, mỗi cột, và cả mỗi phần trong số chín lưới con 3×3 để cấu tạo nên lưới chính đều chứa tất cả các chữ số từ 1 đến 9.

Sudoku xuất hiện đầu tiên ở nước Mỹ với tên gọi là Đặt vị trí số” – Number Place. Sau đó trò chơi này được du nhập vào Nhật bản và được nhà xuất bản Nikoli chính thức đổi tên thành Sudoku có nghĩa là duy nhất bởi mỗi ô vuống chỉ có một con số duy nhất mà thôi. Trải qua thời gian, Sudoku đã trở thành một trò chơi trí tuệ được yêu thích tại rất nhiều quốc gia.

Luật chơi cơ bản của trò chơi Sudoku là gì

Sudoku có rất nhiều biến thể khác nhau nhưng chỉ thay đổi về kích thước và số lượng ô vuông trong trò chơi còn lối chơi cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Ở phiên bản chuẩn của trò chơi (bản gốc) chỉ có kích thước là 9×9 (ô nhỏ) và nó được chia thành 9 vùng, mỗi vùng có kích thước là 3×3. Các vùng này sẽ được nhóm lại và phân tách ra với nhau bằng một viền đen đậm hơn so với những ô nhỏ.

Luật chơi của trò chơi Sudoku là điền kín những ô còn lại với điều kiện như sau:

Các hàng ngang: Phải gồm có đủ các số từ 1 đến 9, không trùng số với nhau và không cần đúng thứ tự.

Các hàng dọc: Đảm bảo sao cho có đủ các số từ 1-9, không trùng số, không cần phải theo thứ tự.

Mỗi vùng 3 x 3: Phải có đủ các số thứ tự từ 1-9 và không trùng số nào trong cùng 1 vùng 3 x3.

Trên đây là những chia sẻ Sudoku là gì và luật chơi của Sudoku được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: – Nhảy cao là gì?

Xem thêm: Cờ vua là gì? Mẹo chơi môn thể thao này như thế nào

Xem thêm: Cờ caro là gì? Trò chơi này bao gồm những quy tắc nào

                                        – Cờ vua là gì?