Thước lỗ ban là gì? Cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy

(GMT+7) - View : 171

Thước lỗ ban là vật dụng rất quen thuộc trong phong thủy nhà ở và được dùng trong xây dựng thiết kế. Vậy thước lỗ ban là gì? Cùng ketquabongdatructiep.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban chính là loại thước chuyên dụng dùng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần. Trên thước lỗ ban sẽ có chia thông số đo lường và đánh dấu các cung giúp phân biệt khoảng tốt – xấu để chúng ta có thể chọn kích thước đẹp thiết kế hoặc biết khoảng cách xấu nào nên tránh theo quan niệm phong thủy.

Các loại thước lỗ ban

Thước lỗ ban thường có 3 loại cơ bản, đó là:

Thước lỗ ban 52,2 cm

Gọi là thước lỗ ban 52,2cm là bởi thước này có chiều dài  1 thước, quy đổi ra cm dài 52,2cm.

– Thước sẽ được chia làm 8 cung, mỗi cung 6,525cm.

– Thứ tự các cung đo sẽ từ trái qua phải, cứ hết 52,2cm (1 chu kì) là các cung lại lặp lại.

– Thước này dùng để đo khối rỗng như: kích thước lỗ ban cửa sổ, cửa đi, cửa cổng, cửa chính, cổng nhà, cổng ngõ, không gian thông thủy của các loại tầng nhà.

Thước lỗ ban 42,9 cm

Thước lỗ ban 42,9 cm có chiều dài 1 chu kì là 42,9cm.

– Thước được chia làm 8 cung, mỗi cung 5,3625cm.

– Thước lỗ ban 42,9 cm dùng để đo khối đặc (dương trạch) các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất như: kích thước lỗ ban bàn thờ, giường ngủ, kệ bếp, bậc…

Thước lỗ ban 38,8cm

Thước lỗ ban 38,8cm có chiều dài 1 chu kì là 38,8cm.

– Thước sẽ được chia làm 10 cung, mỗi cung 3,88cm.

– Thước này dùng để đo đồ nội thất như: kích thước lỗ ban bàn thờ, giường ngủ, tủ…

>>> Tuổi 1991 hợp hướng nào trong làm ăn theo phong thủy?

Cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Để có thể sử dụng thước lỗ ban thì cũng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết/. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với người đọc:

– Lựa chọn loại thước: do các loại thước đều phải dựa vào mục đích sử dụng của gia đình. Nên khi sử dựng thước lỗ ban thì gia chủ cần lưu ý về mục đích sử dụng và lựa chọn 1 trong 3 loại thước trên để đo chuẩn phong thủy nhất nhé.

– Lựa chọn kích thước: kích thước khi thiết kế cần đảm bảo cả 2 yếu tố. Đầu tiên là phải phù hợp với không gian sử dụng của gia đình. Nếu bé quá sẽ bị lọt thỏm trong không gian mà to quá sẽ không vừa. Thứ 2 là kích thước phải thuộc các cung tốt (màu đỏ) để có thể tốt nhất cho phong thủy gia đình.

Lưu lại kích thước và số cung: Khi đo nên nốt lại để không bị quên và có thể so sánh các kích thước tốt với nhau, lựa chọn phong thủy phù hợp theo tuổi hoặc vấn đề gì đấy mà gia đình mong muốn khi thi công nội thất .

Hướng dẫn tra cứu thước lỗ ban online

Ngoài cách xem thước lỗ ban cuộn để đo trực tiếp, các kiến trúc sư, thợ xây có thể sử dụng công cụ tra cứu thước lỗ ban online trên google hoặc tải ứng dụng về điện thoại để dùng tiện dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào google gõ các website tra cứu thước lỗ ban online uy tín như: Wedo.vn, wonder.vn …

Bước 2: Sau đấy nhập kích cỡ cần tra thước lỗ ban vào ô tìm kiếm để tra cung.

Bước 3: Cũng giống như cách xem thước lỗ ban cuộn dây, với sự kết hợp của 3 loại thước trên cùng 1 phần mềm như thước lỗ ban online, thì gia chủ có thể xem xét được khoảng đo của mình rơi vào cung tốt hay xấu.

Thường khi đo thước lỗ ban online, người ta áp dụng công thức: “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì dùng” hoặc “3 đen bỏ, 3 đỏ dùng”.

Xem thêm: Một năm có bao nhiêu ngày cho những ai chưa biết

Xem thêm: Cung phi là gì? Cách tính mệnh cung phi theo năm sinh

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thước lỗ ban là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.