Tìm hiểu hướng bếp tuổi Mậu Thìn mang đến tài lộc, may mắn

(GMT+7) - View : 242

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn. Vậy cách chọn hướng bếp cho gia chủ sinh năm 1988 như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com.

Một số thông tin về gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn

Năm sinh dương lịch: 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Quẻ mệnh:  Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Đại lâm mộc

Những người sinh năm 1988 Mậu Thìn cầm tinh con rồng, đây là một loài vật linh thiêng đứng đầu trong tứ linh của văn hóa phương đông. Thông thường những người tuổi Thìn sẽ có được một cuộc sống may mắn và hạnh phúc, tương lai sẽ có tướng làm lãnh đạo. Bản tính thông minh, cơ trí luôn có những ý tưởng đi trước thời đại.

Tuy nhiên, để có thể phát huy được tối đa vận mệnh của mình thì những người tuổi Mậu Thìn 1988 cần quan tâm đến phong thủy nhà ở trong đó có hướng bếp để đem đến những điều may mắn trong cuộc sống. Vậy cách chọn hướng bến tuổi Mậu Thìn như thế nào?

Chọn hướng bếp tuổi Mậu Thìn theo phong thủy

Chọn hướng bếp tuổi Mậu Thìn theo phong thủy

Hướng bếp tốt cho người Mậu Thìn

Bếp ăn được xem là một khu vực phong thủy quan trọng trong nhà ở, quyết định rất lớn tới sức khỏe,cùng các mối quan hệ xã giao của gia chủ. Theo khoa học phong thủy, hướng bếp nên đặt theo hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo đúng quy tắc Tọa hung hướng cát.

Hướng bếp là gì? Hướng bếp được định nghĩa là hướng cửa bếp so  với hướng điện, bếp ga, bếp lò,.. của gia đình. Hay hiểu một cách đơn giản thì nó chính là hướng công tắc bật mở của bếp.

Gia chủ sinh năm 1988 khi lựa chọn hướng bếp nên lưu ý lựa chọn các hướng cơ bản như sau:

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn nên tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (tọa Ngũ quỷ, hướng Diên niên)

Hướng bếp gia chủ sinh năm 1988 nên tọa Tây hướng Đông (tọa Tuyệt mệnh, hướng Phục vị)

Hướng bếp gia chủ sinh năm 1988 nên tọa Đông Bắc hướng Nam (tọa Lục sát, hướng Sinh khí)

Hướng bếp gia chủ sinh năm 1988 nên tọa Tây Nam hướng Bắc (tọa Họa họa, hướng Thiên y)

Màu sắc và chất liệu nội thất bếp hợp phong thủy gia chủ Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn khi lựa chọn các đồ nội thất trong phòng bếp nên ưu tiên lựa chọn các loại chất liệu gỗ (mộc), nhựa (Hỏa) hoặc kính (Thủy). Bên cạnh đó gia chủ tuổi này cũng nên hạn chế sử dụng các loại chất liệu như kim loại như inox ( Kim khắc Mộc) hoặc một số chất liệu như đồ gốm, đất, đá (Mộc khắc Thổ).

Tuy nhiên, dù bằng vật liệu gì thì gia chủ sinh năm 1988 cũng nên chú ý đến chất liệu mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn bóng, giảm các chi tiết gây rối mắt như khe hốc khó làm vệ sinh, giữ cho không gian nhà bếp thoáng mát và sạch sẽ cũng là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng.

Một số lưu ý khác khi bố trí bếp cho gia chủ Mậu Thìn

Ngoài hướng bếp tuổi Mậu Thìn thì khi thiết kế không gian nhà bếp gia chủ tuổi này cần phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

– Cửa bếp không được thiết kế đối diện với cửa chính, hay nhìn trực diện vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ nhiễm phải uế khí gặp nhiều bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Khu vực hậu rửa bát nên được ưu tiên đặt tại các hướng xấu như Tây Bắc (Ngũ quỷ); Tây Nam (Hoạ Hại); Đông Bắc (Lục Sát) hoặc Tây(Tuyệt mệnh)

– Bếp ăn khi thiết kế nên tránh đặt gần với chậu rửa, tủ lạnh, tránh cửa sổ phía sau và tránh việc sắp xếp vị trí giáp Tây.

– Không nên bố trí bếp đối diện cửa nhà vệ sinh bởi vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí trong căn nhà sẽ ảnh hưởng đến yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm của gia đình.

– Gia chủ chọn hướng bếp cũng nên tránh vị trí gần xà ngang vì nó sẽ gây áp lực cho các thành viên trong gia đình

– Không gian bếp cần được đảm bảo yếu tố lưu thông ánh sáng trong căn nhà.

– Bếp không nên đặt trên vị trí của hầm phốt để tránh gây mất hòa khí trong nhà hoặc các thành viên trong gia đình có thể sẽ gặp phải các vấn đề ốm đau ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Đăng Khôi là gì? Mục đích đặt tên này là gì

Xem thêm: Người sinh năm 1984 hợp hướng nào nên tránh hướng nhà?

Xem thêm: Người sinh năm 1986 hợp hướng nào, nên tránh hướng nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu hướng bếp tuổi Mậu Thìn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.