1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi ra các đơn vị khác ra sao

(GMT+7) - View : 242

1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi ra các đơn vị khác như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của khám phá dưới đây nhé.

Giải đáp chi tiết 1 lít bằng bao nhiêu ml?

1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi ra các đơn vị khác ra sao

Lít là đơn vị dùng để đo thể tích chất lỏng thuộc hệ mét, thường lít được viết tắt là L. 1 lít chỉ một loạt các đơn vị mililit gộp lại cùng với nhau.

ml là chữ viết tắt của đơn vị mililit, đây là đơn vị đo thể tích chất lỏng thuộc hệ mét. Đơn vị này không phải là đơn vị dùng để đo lường quốc tế tuy nhiên vẫn được mọ người chấp nhận sử dụng. 1ml sẽ tương đương 1 phần nghìn của 1 lít. Từ đó, chúng ta có thể thấy được: 1 lít = 1000 ml

Cách quy đổi lít sang các đơn vị khác

1 lít bằng bao nhiêu kg?

1 lít nước = 1kg. Đây sẽ áp dụng đối với nước tính khiết, còn trong trường hợp nếu nước không tinh khiết sẽ tùy thuộc vào từng loại tạp chất lẫn trong nước mà chúng có trọng lượng nặng hoặc nhẹ hơn 1kg nhé.

1 lít bằng bao nhiêu m3

1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi ra các đơn vị khác ra sao

Tương tự như câu hỏi 1 lít bằng bao nhiêu ml, thì 1 lít sẽ bằng bao nhiêu m3 cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Theo đó, m3 là đơn vị dùng để đo thể tích của một vật thể nhất định nào đó.

Trong khi đơn vị lít được sử dụng để đo lường thể tích có dung tích nhỏ còn những loại có dung tích lớn hơn 1000 lít người ta sẽ sử dụng đơn vị đo là m3. Theo quy ước quốc tế thì: 1 lít = 0,001 m3

1 lít bằng bao nhiêu Xị

Xị là đơn vị dùng để đo lường thể tích truyền thống của người dân Việt Nam và không được công nhận ở bất kỳ đâu trên thế giới. Khi mua rượu ở các cửa hàng tạp hóa, bạn có thể nói là “Bán cho tôi 1 xị rượu” là người bán sẽ biết và mặc định đo cho bạn chai 250ml rượu.

Như vậy thì 1 xị = 0,25ml hay là 1 lít = 4 xị.

Ngoài những cách quy đổi từ 1 lít bằng bao nhiêu ml như trên, mọi người cũng có thể đổi lít sang các đơn vị khác như là:

1 lít = 1000 cm3

1 lít = 100 centilit (cL)

1 lít = 10 đêxilit (dL)

1 lít = 0,01 hectolit (hL)

Trên đây là những giải đáp thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu ml và cách quy đổi lít sang các đơn vị khác được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hecta là gì? Quy đổi Hecta ra các đơn vị khác như thế nào

Xem thêm: Một inch là bao nhiêu cm? Ứng dụng của inh như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Một inch là bao nhiêu cm?