Kilomet là gì? Quy đổi 1km bằng bao nhiêu m bạn biết không

(GMT+7) - View : 203

Kilomet là gì? Quy đổi 1km bằng bao nhiêu m bạn biết không? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết của khám phá nhé.

Giải đáp thắc mắc Kilomet là gì?

Kilomet là gì? Quy đổi 1km bằng bao nhiêu m bạn biết không

Kilomet là một đơn vị đo chiều dài thuộc Hệ mét, km nằm ở trong Hệ thống đo lường SI và được sử dụng chính thức bởi Văn phòng Cân đo Quốc tế.

Kilomet ngày nay được sử dụng chính thức để đo khoảng cách ở trên đất liền, trong lĩnh vực giao thông vận tải và cả trong quy hoạch. Đơn vị đo diện tích và thể tích tương ứng lần lượt sẽ là kilomet vuông (ký hiệu là km2) và kilomet khối (ký hiệu là km3).

Cách phát âm đơn vị đo km ở một vài quốc gia cũng có những sự khác nhau: Ở Anh người ta thường phát âm là “k” (/ k eɪ /) còn ở Mỹ lại có thêm tiếng lóng là klick.

Chuyển đổi 1km bằng bao nhiêu m

Từ cách chuyển đổi 1km sang các đơn vị đo độ dài khác nhau, bạn có thể rút ra kinh nghiệm khi chuyển đổi từ đơn vị km ra những đơn vị khác. Như vậy không chỉ có đổi dơn thuần 1km, bạn có thể quy đổi ở 2km, 3km, 4km, 5km… thành những đơn vị khác vô cùng dễ dàng chỉ cần bạn nắm vững nguyên tắc chuyển đổi sau là đã có thể tính chính xác được rồi:

Kilomet là gì? Quy đổi 1km bằng bao nhiêu m bạn biết không

Chuyển đổi từ km sang đơn vị m: Số km cần chuyển đổi nhân với 1000.

Chuyển đổi từ km sang đơn vị dm: Số km cần chuyển đổi nhân với 100.

Chuyển đổi từ km sang đơn vị cm: Số km cần chuyển đổi nhân với 100000.

Chuyển đổi từ km sang đơn vị mm: Số km cần chuyển đổi nhân với 1000000.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được Kilomet là gì và chuyển đổi 1km bằng bao nhiêu m rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm những thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: 1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi ra các đơn vị khác ra sao

Xem thêm: Hecta là gì? Quy đổi Hecta ra các đơn vị khác như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Dặm là gì?