Một thước bằng bao nhiêu mét? Lợi ích của việc quy đổi này

(GMT+7) - View : 211

Một thước bằng bao nhiêu mét? Lợi ích của việc quy đổi này trong công việc ra sao? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc một thước bằng bao nhiêu mét cho ai chưa biết

Một thước bằng bao nhiêu mét? Lợi ích của việc quy đổi này

Tại Việt Nam, chúng ta thường có một cách quy đổi khác cho đơn vị thước. Theo đó, từ xưa 1 thước của Việt Nam đã được quy đổi thành là 0,47m. Tuy nhiên ngày nay người ta thường hiểu rằng 1 thước = 0,1m.

Trải qua thời kỳ Pháp thuộc thời gian dài, nước ta đã áp dụng quy chuẩn đo lường đơn vị của người Pháp, do đó tại miền Bắc sẽ một có cách quy đổi riêng. Cụ thể 1 thước (ở miền Bắc) được làm tròn lên thành 0,4m. Quy chuẩn tại miền Bắc cũng đã được thống nhất tất cả các loại thước đo (thước mộc, thước ta, điền xích…) trở thành một loại thước của chúng ta, với kích thước là 0,4m.

Tại miền Trung vẫn hay sử dụng chuẩn cũ để đo lường. Do vậy việc đo đất tại miền Trung (các đơn vị có liên quan đến chiều dài và diện tích như sào) sẽ gấp lên 4,7/4 và (4,7/4)² lần các đơn vị tương ứng của miền Bắc.

“1 thước của Việt Nam = 0,1m

1 thước ở Bắc Bộ = 0,4m”

Những lợi ích khi đổi một thước bằng bao nhiêu mét

Một thước bằng bao nhiêu mét? Lợi ích của việc quy đổi này

Giúp tiết kiệm thời gian làm việc

Việc để nguyên đơn vị đo lường của Trung Quốc sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong những công việc đòi hỏi tính chính xác độ. Vì vậy, nếu bạn biết cách quy đổi các đơn vị cũ thành đơn vị tiêu chuẩn quốc tế thì sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc của mình. Từ đó, công việc sẽ được chúng ta hoàn thành một cách nhanh chóng nhất mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Giúp nắm bắt được nhiều đơn vị đo lường

Qua việc chuyển đổi từ đơn vị thước, bạn còn có thể biết thêm được rất nhiều đơn vị đo lường cũ khác còn sử dụng cho đến tận ngày nay. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng áp dụng vào trong công việc thực tế cũng như cuộc sống hằng ngày của mình. Đặc biệt, những người làm trong các ngành đòi hỏi độ chính xác đến từng chi tiết như công việc nhôm kính, thi công đường sắt, đường bộ, làm trong xây dựng… Việc chuyển đổi đơn vị sẽ giúp cho bạn thi công chuẩn xác hơn và không bị mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí trong suốt quá trình thực hiện.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc một thước bằng bao nhiêu mét và những lợi ích khi quy đổi đơn vị này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hecta là gì? Quy đổi Hecta ra các đơn vị khác như thế nào

Xem thêm: Hải lý là gì? Ứng dụng của hải lý trong thực tế ra sao

>>> Bài viết liên quan: 1 lít bằng bao nhiêu ml?