2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày đặc biệt này ra sao

(GMT+7) - View : 217

2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày đặc biệt 2/9 như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của khám phá dưới đây nhé.

Giải đáp 2/9 là ngày gì cho ai chưa biết

2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày đặc biệt này ra sao

Ngày 2/9 là ngày lễ Quốc Khánh của đất nước Việt Nam. Thời khắc lịch sử 2/9/1945 vị Chủ tịch Hồ Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập ngay tại Quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội.

Ngày mùng 2 tháng 9 Dương lịch là một trong những ngày lễ cô cùng quan trọng trong năm, ẩn chứa ý nghĩa to lớn với mọi người dân của Việt Nam. Ngoài ra đây cũng là một ngày nghỉ lễ đặc biệt (được hưởng lương) theo quy định của nhà nước Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày 2/9 là gì

Ngày 2/9/1945 chính là ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, ngày nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam của chúng ta.

Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử như một dấu son chói lọi nhất trong suốt hành trình mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam. Bản Tuyên ngôn độc lập là văn bản pháp lý quan trọng đầu tiên để khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đồng thời khẳng định quyền tự do, độc lập của nhân dân quốc gia Việt Nam trước các nước trên thế giới.

2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày đặc biệt này ra sao

Quốc Khánh 2/9 chính là dịp để cho mỗi người dân Việt Nam bao gồm tất cả đồng bào trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài cùng hướng về Tổ quốc, hướng về đất nước, tưởng nhớ lại thời khắc lịch sử thiêng liêng quan trọng của đất nước Việt Nam.

Đây cũng là dịp để cho mỗi chúng ta cùng nhau tưởng nhớ đến những công lao đấu tranh, hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước, cùng nhìn lại những chặng đường gian khổ và hào hùng của dân tộc, từ đó sẽ trau dồi, trang bị thêm kiến thức, trí và lực để tiếp tục xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày một vững mạnh tiếp tục phát triển hơn nữa.

Có thể nói, ngày lễ Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa đặc biệt vô cùng quan trọng, đây được xem là một ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam, đánh dấu những bước ngoặt quan trọng đối với công cuộc cách mạng Việt Nam.

Xem thêm: Tết trung thu là gì? Ý nghĩa của ngày lễ này như thế nào

Xem thêm: Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao

Trên đây là những chia sẻ 2/9 là ngày gì và ý nghĩa của ngày 2/9 được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.