Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao

(GMT+7) - View : 181

Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa của ngày lễ này như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của khám phá nhé.

Valentine trắng là ngày gì cho ai chưa biết

Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao

Valentine Trắng hay còn được gọi với cái tên khác như là White Day, White Valentine. Valentine Trắng được diễn ra sau Valentine Đỏ (14.02) đúng 1 tháng và nó được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 hằng năm. Ngày lễ này có nguồn gốc xuất sứ từ Nhật Bản, là dịp để những bạn nam tặng quà lại các bạn nữ những món quà lãng mạn ý nghĩa hoặc ngược lại.

Nguồn gốc của ngày Valentine trắng là gì

Ngày 14/3 Valentine trắng có nguồn gốc xuất xứ từ xứ sở Hoa Anh Đào – Nhật Bản, nơi đây họ thường xem tình yêu như một liều thuốc để chữa lành mọi vết thương trong khi yêu nhau, giúp tâm hồn con người sẽ trở nên hạnh phúc và an yên hơn.

Câu chuyện trong ngày 14/3 Valentine trắng nói về tình yêu lãng mạn vô cùng cao quý, nhẹ nhàng, trong trắng và mộc mạc nhất của đôi trẻ. Tương truyền rằng, có một chàng trai bán kẹo dẻo đã tự làm ra hộp kẹo thật lớn để tặng cho người con gái mà đã tỏ tình với mình vào chính ngày 14/2.

Theo một số tài liệu ghi chép rằng, 14/3 Valentine trắng được đất nước Nhật Bản này tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978, do Hiệp hội công nghiệp sản xuất bánh kẹo quốc gia khởi xướng. Và họ cho biết, Valentine trắng này chính là ngày để hồi đáp dành cho Valentine đỏ diễn ra trước đó 1 tháng.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng là gì

Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao

Ngày Valentine trắng đã dần được chuyển sang là White Valentine – Ngày để đáp trả. Dù nó không thật sự phổ biến giống như ngày Valentine đỏ. Nhưng ngày Valentine trắng vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người bằng việc tặng quà cho nửa kia của mình. Theo quan niệm của nhiều người, nếu như ai đó tặng bạn bánh quy thì người đó là đang yêu bạn.

Còn nếu nhận được kẹo bình thường thì chứng minh người đó đang có cảm tình và thích bạn nhé. Đây là dịp để bạn gửi lời hồi âm đến cho nửa kia và bày tỏ tình cảm của mình dành cho họ. Từ đó, sẽ giúp cho mối quan hệ ngày càng trở nên gắn kết và được bền chặt hơn.

Trên đây là những chia sẻ Valentine trắng là gì và ý nghĩa của ngày Valentine trắng được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 30/4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử của ngày này thế nào

Xem thêm: Tết trung thu là gì? Ý nghĩa của ngày lễ này như thế nào

>>> Bài viết liên quan: 14 tháng 2 là ngày gì?