8/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này như thế nào

(GMT+7) - View : 216

8/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 8/3 như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của khám phá dưới đây nhé.

Giải đáp chi tiết 8/3 là ngày gì?

8/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này như thế nào

Ngày mùng 8 tháng 3 chính là ngày Quốc tế Phụ nữ. Trong ngày này, mọi người thường dành để vinh danh, dành sự tôn trọng với những người phụ nữ trên khắp thế giới. Đây cũng là dịp để mọi người có thể bày tỏ tình cảm, sự quan tâm đến các chị em phụ nữ, các bà, các mẹ, những người phụ nữ tuyệt vời ở bên cạnh mình.

Ý nghĩa của ngày 8/3 là gì

Ý nghĩa của ngày 8/3 đối với quốc tế

Đối với quốc tế nói chung, ngày 8/3 là dịp lễ lớn ở trong năm. Trong ngày này, những người đàn ông sẽ tặng hoa, tặng quà cho những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình như mẹ, vợ, bạn gái,… để bày tỏ lòng biết ơn, lòng yêu thương, quý mến đối với họ.

Để thể hiện ý nghĩa quan trọng của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, một số quốc gia sẽ tổ chức các hoạt động tiêu biểu như là: liên hoan, diễu hành đòi lại quyền bình đẳng,…

Ý nghĩa của ngày 8/3 ở Việt Nam

8/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này như thế nào

Ở Việt Nam, ý nghĩa của ngày 8/3 ban đầu chính là để tưởng nhớ công lao to lớn của 2 nữ anh hùng của dân tộc Trưng Trắc – Trưng Nhị đã lãnh đạo khởi nghĩa thành công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Sau đó, ở trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, những người phụ nữ cũng đóng một vai trò không nhỏ trong chiến thắng của cả dân tộc Việt Nam chúng ta. Họ là những nữ dân quân tự vệ hoặc những cô gái mở đường, các bà các mẹ tham gia tăng gia sản xuất phục vụ kháng chiến hay là những bà mẹ Việt Nam anh hùng,…

Ý nghĩa của ngày 8/3 ở Việt Nam đề cao vai trò của những người phụ nữ, bài trừ tư tưởng xấu trọng nam khinh nữ.

Cùng với sự phát triển nhanh của xã hội, tư tưởng trọng nam khinh nữ ở đất nước Việt Nam đã phần nào được cải thiện đáng kể. Người phụ nữ đã có tiếng nói hơn và chỗ đứng nhất định trong gia đình và trong xã hội, giỏi việc quốc gia đại sự đảm việc nhà.

Trong ngày 8/3 ở quốc gia Việt Nam, phụ nữ sẽ nhận được những lời chúc mừng ý nghĩa cùng nhiều món quà ý nghĩa từ bạn đời, người thân trong gia đình, người yêu hay những người đồng nghiệp,…

Xem thêm: Tết dương lịch là gì? Nguồn gốc của ngày lễ quan trọng này

Xem thêm: Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao

Trên đây là những chia sẻ 8/3 là ngày gì và ý nghĩa của ngày 8/3 được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.