Cầu cơ là gì? Mẹo chơi trò chơi cầu cơ như thế nào

(GMT+7) - View : 258

Cầu cơ là gì? Cách thức chơi trò chơi cầu cơ như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy cùng đi khám phá trong bài viết nhé.

Giải thích cầu cơ là gì?

Cầu cơ là gì? Mẹo chơi trò chơi cầu cơ như thế nào

Đối với những ai có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo hay những tín ngưỡng từ thời xa xưa, khi mà loài người vẫn chưa phát triển mạnh mã thì phần lớn mọi người luôn tin tưởng rằng những linh hồn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nhằm muốn khẳng định cho điều này đúng với sự thật thì con người đã không ngừng tìm kiếm ra những bằng chứng khác nhau với mục đích muốn chứng minh rằng linh hồn tồn tại là có thật. Đây cũng chính là cơ sở để ra đời trò chơi cầu cơ hiện nay.

Cầu cơ chính là một trong những phương pháp để giao tiếp với thế giới tâm linh được ra đời sớm nhất của loài người. Dân gian vẫn thường hay gọi đây là trò chơi gọi hồn. Khi đó con người sẽ có thể giao tiếp được với thế giới tâm linh hoặc nói chuyện cùng với những thế lực bí ẩn, huyền bí mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Để chơi cầu cơ cần phải có các dụng cụ sau đây:

– 1 tấm bảng được làm từ một miếng gỗ lớn. Ở trên bảng có ghi các chữ cái, chữ số và có hai từ Yes và No.

– 1 tấm gỗ nhỏ hình trái tim được gọi là con cơ. Trên con cơ sẽ có các lỗ nhỏ để cho người chơi có thể đặt vừa ngón tay của mình vào bên trên con cơ đó.

Mẹo chơi trò chơi cầu cơ như thế nào

Có 2 mẹo chơi phổ biến như sau:

– Đối với những người thường coi cầu cơ như một món đồ chơi thông thường đơn thuần: Khi chơi cầu cơ, một nhóm người chơi sẽ đặt tay họ lên cơ và đọc to câu thần chú. Sau khi đọc xong, con cơ sẽ di chuyển về phía một trong hai đáp án trả lời một cách vô thức. Đáp án chỉ có thể là có hoặc không. Nhiều người không thể hiểu vì sao mà cơ lại di chuyển một cách vô thức được như vậy, trong khi họ không hề dùng lực để điều khiển chúng.

– Đối với những người sử dụng trò chơi cầu cở để “chiêu hồn” thì lại sử dụng các cầu cơ theo kiểu khác: Những người tham gia vào cầu cơ sẽ đặt 1 ngón tay lên con cơ, sau đó thông qua một số các nghi thức thần bí, người tham gia sẽ trò chuyện được với thế lực siêu hình bằng cách đánh vần theo các chữ cái mà cơ chỉ đến để tạo thành những câu từ hoặc cụm từ có nghĩa để trả lời cho câu hỏi của bạn. Nhiều người cho rằng hành động con cơ di chuyển là do các linh hồn điều khiển, giao tiếp và để gửi thông điệp đến với chúng ta.

Hình thức chơi cầu cơ có thực sự nguy hiểm không

Cầu cơ là gì? Mẹo chơi trò chơi cầu cơ như thế nào

Theo một thí nghiệm và kết quả đã chứng minh của một nhóm nhà khoa học của trường Đại học British Columbia thì các chuyển động của con cơ trong trò chơi cầu cơ không hề liên quan đến yêu tố ma quỷ, tâm linh nào cả mà nó là kết quả của hiệu quả vô thức ở con người mà thôi. Vậy đáp án cho câu hỏi này là trò chơi cầu cơ không hề gây nguy hiểm cho người chơi nhé.

Trên đây là những chia sẻ cầu cơ là gì và những cách để chơi cầu cơ được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Gọi hồn là gì? Có nên đi gọi hồn người chết hay không

Xem thêm: Thôi miên là gì? Ứng dụng của hình thức thôi miên ra sao

>>> Bài viết liên quan: Lũ lụt là gì?