Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Gồm những nước nào?

(GMT+7) - View : 306

Châu Mỹ là một trong số những lục địa phát triển của thế giới. Vậy Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia và gồm những nước nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề địa lý đặc biệt này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com nhé!

Thông tin tổng quan về châu Mỹ

Châu Mỹ là một châu lục rộng lớn nằm ở phía Tây Bán Cầu, ở phía Bắc Châu Mỹ tiếp giáp với Bắc Băng Dương, phía Đông giáp Đại Tây Dương còn phía Tây của châu lục này tiếp giáp với Thái Bình Dương. Châu lục này được chia ra thành 3 khu vực chính là Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Bắc Mỹ

Bắc Mỹ nằm ở phía Bắc của châu Mỹ và có vị trí địa lý tiếp giáp với 3 đại dương. Bắc Mỹ được phát hiện ra vào thế kỷ 15 do nhà thám hiểm Cristoforo Colombo tìm ra đầu tiên. Tuy nhiên một số tài liệu cho rằng Colombo cũng không phải là người đầu tiên đã bước đến vùng đất này. Trước khi ông đến đây đã có rất nhiều bộ tộc sinh sống từ thế kỷ 11 đã có một nhóm nhỏ người Vikings sinh sống tại bờ biển Đại Tây Dương.

Bắc Mỹ gồm nhiều quốc gia nhưng trong đó lớn nhất là Canada, Hoa Kỳ và Mexico. Khí hậu Bắc Mỹ chủ yếu có khí hậu ôn đới khí hậu hoang mạc hoặc bán hoang mạc. Riêng ở Mỹ thì khí hậu nhiệt đói và khí hậu núi cao khá phổ biến tại đây.

Trung Mỹ và Nam Mỹ

Trung Mỹ và Nam Mỹ được phân tích nằm ở phía Trung và Nam của châu Mỹ. Khí hậu ở hai khu vực này sẽ có sự phân hóa cơ bản từ bắc xuống nam. Ngôn ngữ phổ biếnn được sử dụng ở đây là tiếng Anh, Tây Ban Nha với nhiều nền văn hóa có sự giao thoa hòa nhập và pha trộn rất đặc biệt với nhau.

Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Gồm những nước nào/

Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Hiện nay, Châu Mỹ được cống bố có 34 quốc gia và 19 vùng đất, lãnh thổ. Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Gồm những nước nào/

Bắc Mỹ

Bắc Mỹ là khu vực có đường biên giới đường bộ dài chạy dọc theo Panama và Colombia, chia cắt với Nam Mỹ. Khu vực này chủ yếu có khí hậu ôn đới và một số nơi có khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc.

Tính về diện tích lãnh thổ, Bắc Mỹ được xem là một trong số những lục địa có diện tích lớn nhất trên thế giới. Tổng diện tích của Bắc Mỹ là hơn 24,2 triệu km2. Khu vực này gồm có ba quốc gia chính là Canada, Hoa Kỳ và Mexico.

Trung Mỹ

Xét về vị trí địa lý, các quốc gia Trung Mỹ đóng vai trò như một. Sau đây là một số quốc gia thuộc khu vực trung Mỹ cơ bản như sau:

Antigua và Barbuda Bahamas Barbados Belize Costa Rica
Cuba Dominica Cộng hòa Dominicana El Salvador Grenada
Guatemala Haiti Honduras Jamaica Nicaragua
Panama Saint Kitts và Nevis Saint Lucia Saint Vincent và Grenadines Trinidad và Tobago

Nam Mỹ

Đây là lục địa được bao bọc bởi biển Thái Bình Dương ở phía Tây, phía Đông và phía Bắc là Đại Tây Dương. Vùng Nam Mỹ cũng được nhiều người biết đến với địa danh biển Caribe.

Về diện tích, thì đây là lục địa có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới, diện tích khoảng 17,8 triệu km2. Về dân số, Nam Mỹ còn có dân số nhiều thứ 5 trên toàn Thế giới. Các quốc gia của nam Mỹ bao gồm:

Xem thêm: Châu Phi giáp với đại dương nào? Vị trí địa lý của Châu Phi

Xem thêm: Tìm hiểu Châu Á có bao nhiêu nước và vùng lãnh thổ

Argentina Brazil Colombia Guiana thuộc Pháp Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich
Peru Suriname Venezuela Bolivia Chile
Ecuador Guyana Paraguay Quần đảo Falkland Uruguay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc Châu Mỹ có bao nhiêu quốc gia? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.