Cá sấu có lưỡi hay không? Thức ăn chính của cá sấu là gì

(GMT+7) - View : 195

Cá sấu có lưỡi hay không? Thức ăn chính của loài cá sấu là gì? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của khám phá nhé.

Giải thích cá sấu có lưỡi không?

Cá sấu có lưỡi hay không? Thức ăn chính của cá sấu là gì

Loài cá sấu sở hữu một chiếc lưỡi nhỏ, nằm gọn ở sâu bên trong cơ hàm. Vì vậy mà hầu hết tất cả mọi người thường lầm tưởng chúng là một loài động vật không có lưỡi.

Trên thực tế, chiếc lưỡi của loài cá sấu gần như rất “vô dụng”, chúng không nào thể di chuyển hay lè lưỡi giống rất nhiều các loài bò sát khác trên trái đất như là: Rắn, thằn lằn,….

Ngoài ra, chiếc lưỡi vô dụng của cá xấu còn khiến cá sấu không thể xỉa răng được, đó là lý do mà chúng thường nhờ các loài chim sẽ thực hiện hộ công việc này.

Tuy nhiên, để làm điều này hề không khiến khả năng săn mồi thiện xạ của loài cá sấu bị ảnh hưởng. Chúng vẫn được coi như là một trong những sát thủ nguy hiểm bậc nhất trong khu vực ven sông, đầm lầy.

Thức ăn chính của cá sâu là gì

Cá sấu có lưỡi hay không? Thức ăn chính của cá sấu là gì

Thức ăn của loài cá sấu chủ yếu là các động vật – không phân biệt kích thước lớn bé, còn sống hay đã chết. Thậm chí kể cả bị thối rữa chúng cũng có thể giải quyết ngon lành.

Loài cá sấu ăn bằng cách nuốt chửng con mồi mà nó bắt được. Cái lưỡi chỉ góp phần nâng cao lên để cho dễ đưa thức ăn tuột thẳng tới bụng chúng mà thôi, đồng thời cái hàm của chúng cũng chỉ có vai trò giữ chặt được thức ăn chứ không thể nghiền nát thức ăn. Vậy nên nếu là những con mồi vừa tầm miệng với nó hoặc nhỏ hơn thì chúng có thể nuốt trọn dễ dàng.

Nhưng với những con mồi to lớn như trâu, bò… thì chúng không thể nào tự chiếm hữu làm của riêng nó được nữa. Chúng bắt buộc phải chia sẻ với các con cá sấu khác để chia nhỏ thức ăn. Các con cá sấu đồng loại sẽ cùng nhau cắn xé tứ phía nát con mồi ra để ăn.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cá sấu có lưỡi không và thức ăn ưa thích của loài cá sấu rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? Đặc điểm của loài cá sấu

Xem thêm: Hóa thạch là gì? Ý nghĩa của những mảnh hóa thạch ra sao

>>> Bài viết liên quan: Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con?