Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? Đặc điểm của loài cá sấu

(GMT+7) - View : 194

Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? Đặc điểm của loài cá sấu như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của của khám phá dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc cá sấu đẻ trứng hay đẻ con

Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? Đặc điểm của loài cá sấu

Cá sấu thường hay sinh sản bằng hình thức đẻ trứng nhé. Chu kì sinh sản của loài động vật này kéo dài trong vòng cả năm trời. Thời gian giao phối diễn ra từ tháng 10 năm trước cho tới hết tháng 3 của năm sau. Như vậy, thời kỳ sinh sản của loài cá sấu vào khoảng tháng 4 tới hết tháng 10 trong năm. Và mỗi một con cá sấu sẽ có khả năng đẻ 1 lứa trong vòng một năm. Cá sấu sẽ bắt đầu thời kỳ sinh sản đầu tiên vào lúc nó từ 9-15 tuổi.

Một lần sinh sản, cá sấu có thể đẻ được từ 20 tới 40 quả trứng. Thông thường, trứng của cá sấu rất to và có lớp vỏ bên ngoài cứng chắc. Sau khi đã đẻ xong, con cá sấu mẹ sẽ nằm trong tổ để thực hiện ấp và bảo vệ trứng. Sau khoảng 2 tháng ấp, trứng sẽ dần nở ra cá xấu con.

Cá sấu thường sống ở đâu

Cá sấu thường hay sống tại những vùng đầm lầy và chúng tập trung thành từng bầy đàn để sinh sống. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với tất cả điều kiện thời tiết. Cá sấu là loài vật có xu hướng ngâm mình dưới nước và chúng chỉ bò lên trên cạn để phơi nắng sau đó lại xuống nước. Thường khi ở trên cạn, chúng di chuyển rất chậm chạp hoặc gần như nằm yên bất động để phơi nắng.

Hiện nay cá sấu cũng đã được tìm thấy nhiều ở khu vực của châu Phi, châu Á, châu Mỹ và khu vực ở châu Đại Dương. Tại Việt Nam, cá sấu thường hay xuất hiện tại các vùng đầm lầy thuộc khu vực biển của miền Trung.

Đặc điểm của cá sấu như thế nào

Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? Đặc điểm của loài cá sấu

Loài cá sấu được coi là một dòng cá nhưng chúng lại được xếp vào nhóm lưỡng cư cùng với kích thước khá lớn. Chiều dài trung bình của một con cá xấu khi trưởng thành từ 2-5m với thân hình thon dài, đầu phẳng và mõm dài, chiều dài của đuôi gần tương xứng với tỷ lệ cơ thể hơi dẹp và rất là khỏe. Chân ngắn có màng bơi ở giữa các ngón chân và ở đầu ngón chân có sừng giúp quá trình di chuyển của cá xấu không bị trơn trượt. Mắt của cá sấu nằm rất cao trên đỉnh mõm; lỗ mũi và lỗ tai sẽ có van ngăn nước; Toàn thân của nó được bao phủ bởi một lớp da dày như một chiếc áo giáp.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cá sấu đẻ trứng hay đẻ con và cá sấu thường sống ở đâu được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hóa thạch là gì? Ý nghĩa của những mảnh hóa thạch ra sao

Xem thêm: Cá sấu có lưỡi hay không? Thức ăn chính của cá sấu là gì

>>> Bài viết liên quan: Gia trưởng là gì?