Mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu nhận biết ra sao

(GMT+7) - View : 227

Mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu nhận biết mùa xuân đến như thế nào? Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải đáp thắc mắc mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu nhận biết ra sao

Nhiều người thường hay nghĩ rằng mùa xuân bắt đầu từ tháng giêng cho đến tháng ba. Nhưng nếu như tính theo lịch âm thì sẽ không phản ánh được đúng sự biến đổi của thời tiết mùa xuân. Chính vì thế người ta đã tính được ra ngày lập xuân để xác định thời gian bắt đầu của mùa xuân.

Thời điểm bắt đầu của mùa xuân là từ ngày 4 hoặc ngày 5 tháng 2 hàng năm. Khi đó kinh độ của Mặt trời khoảng 315 độ. Còn thời điểm của mùa xuân kết thúc là vào tiết trời lập Hạ rơi vào ngày 5/5 hoặc 6/5 Dương lịch hằng năm. Khi mùa xuân kết thúc cũng là đến tiết lập hạ với kinh độ mặt trời vào khoảng 45 độ.

Đặc điểm của thời tiết mùa xuân như thế nào

Thời tiết của mùa xuân rất đẹp với nhiệt độ khá lý tưởng, nhiệt độ không quá lạnh như mùa đông và cũng không bị quá nóng như mùa hè. Vào mùa xuân, nền nhiệt độ dao động chủ yếu vào khoảng 20 độ C. Nên mùa xuân được coi là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu việc trồng trọt và gieo cấy của những người nông dân.

Bên cạnh đó, mùa xuân cũng chính là thời điểm cây cối đâm chồi, nảy lộc như để báo hiệu cho sự khởi đầu mới tốt đẹp phía trước. Mùa xuân cũng là khoảng thời gian thường diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, lễ hội lớn ở trong năm.

Dấu hiệu nhận biết mùa xuân là gì

Mưa phùn

Khi mùa Xuân đến, bạn sẽ thấy những cơn mưa phùn đây là nét đặc trưng mà chỉ riêng mùa Xuân mới có mà thôi. Chính những cơn mưa này sẽ giúp cho cây cỏ hồi sinh sau những ngày tháng mùa đông thiếu nước, khô cằn.

Tia nắng ấm áp

Mùa Xuân mang theo những tia nắng ấm áp, và bạn không phải khoác trên người những chiếc áo dày để giữ ấm cơ thể. Nhiệt độ ngoài trời tăng dần và thời tiết trở nên ấm áp hơn. Và thời gian ban ngày cũng sẽ dài hơn là lúc báo hiệu trời đã bắt đầu chuyển sang mùa Xuân rồi đó.

Chồi non bắt đầu nhú

Mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu nhận biết ra sao

Khi quan sát thấy những lớp lá, chồi non chuyển mình phát triển sau bao ngày tháng im lìm trong tiết trời của mùa Đông. Những giọt sương long lanh vào buổi sáng, chồi cây bắt đầu nhú chính cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đã đến rồi.

Hoa bắt đầu nở

Khi mùa Xuân tới, cũng là lúc các loài hoa đẹp như mai, đào, cúc, loa kèn đua nhau nở rộ. Những nụ hoa đào, mai vàng khiến cho mọi người quên đi những muộn phiền để cùng đất trời bước sang một năm mới với niềm tin và những kỳ vọng mới.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy và đặc điểm của mùa xuân rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Xem thêm: Mùa thu là tháng mấy? Đặc điểm thời tiết như thế nào

Xem thêm: Mùa đông bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy?