Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm mùa hè Việt Nam

(GMT+7) - View : 172

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm kiểu khí hậu mùa hè của Việt Nam như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của khám phá nhé.

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy bạn có biết không?

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm mùa hè Việt Nam

Việt Nam chịu sự ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có sự phân chia ra 4 mùa rất rõ rệt. Mùa xuân được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch, thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian bắt đầu mùa hè, từ tháng 9 đến tháng 11 là thời gian của mùa thu và mùa đông bắt đầu từ tháng 12 cho đến cuối tháng 2 của năm sau. Như một lẽ tự nhiên, mùa hè tại đất nước Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 6 và sẽ kết thúc vào tháng 8 Dương lịch. Mùa hè chính là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng dành cho những hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng thư giãn, cho những chuyến đi xa, khám phá những vùng miền vùng đất mới.

Đặc điểm thời tiết mùa hè ở Việt Nam

Mùa hè ở miền Bắc

Miền Bắc của nước ta là khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, với sự phân chia thành 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rất rõ nét nhất.

Vào mùa hè, không khí lúc này trở nên khô ráo, nóng bức, oi ả, khá khó chịu. Nền nhiệt cao điểm nhất vào các tháng 6, 7 lên mức nhiệt cao và ánh nắng chói chang. Số giờ chiếu nắng trong ngày cũng kéo dài hơn rất nhiều so với các mùa khác.

Đặc biệt là trong những năm gần gây, do chịu ảnh hưởng của tình trạng nóng lên toàn cầu, làm cho nền nhiệt miền Bắc trong mùa hè ngày một bị tăng cao với những đợt nắng nóng kéo dài bất thường theo diện rộng.

Mùa hè ở miền Trung

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm mùa hè Việt Nam

Miền Trung là khu vực sở hữu mùa hè khắc nghiệt và gay gắt nhất trong nước ta. Tuy nhiên, do vị trí giáp gần biển, vậy nên đặc điểm khí hậu mang tính nhiệt đới cũng khá rõ rệt. Ngoài ra, miền Trung của Việt Nam cũng chịu tác động của gió Lào nên sẽ có những thời điểm không khí trở nên khô nóng mang đến cảm giác rất khó chịu.

Mùa hè ở miền Nam

Khác hoàn toàn với miền Bắc, miền Nam nước ta lại có khí hậu được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô trong một năm. Vào mùa khô, nhiệt độ trung bình tại đây cao, nắng nhiều, tuy nhiên thì không khí không quá oi bức và gay gắt như ở miền Bắc. Khí hậu khá dễ chịu và có mức độ ổn định cao hơn so với hai miền còn lại.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc mùa hè bắt đầu từ tháng mấy và đặc điểm mùa hè ở Việt Nam được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Mùa thu là tháng mấy? Đặc điểm thời tiết như thế nào

Xem thêm: Mùa đông bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Mùa đông bắt đầu từ tháng mấy?