Liên minh Châu Âu EU là gì? Những lợi ích mang lại ra sao

(GMT+7) - View : 223

Liên minh Châu Âu EU là gì? Những lợi ích của EU mang lại như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của khám phá nhé.

Tìm hiểu liên minh Châu Âu EU là gì?

Liên minh Châu Âu EU là gì? Những lợi ích mang lại ra sao

EU là viết tắt của cụm từ European Union có nghĩa là liên minh Châu Âu, đây là liên minh kinh tế — chính trị bao gồm 28 nước thành viên thuộc khu vực châu Âu. Liên minh châu Âu đã được thành lập bởi Hiệp ước Maastricht công bố vào ngày 1 tháng 11 năm 1993 được dựa trên Cộng đồng châu Âu (EC). Với hơn 500 triệu công dân, Liên minh châu Âu chiếm vào khoảng 22%. Đây được xem là một tổ chức thương mại quốc tế lớn nhất và có quyền lực nhất toàn cầu. EU bao gồm các thành viên có nền kinh tế hùng mạnh như các nước Đức, Anh, Pháp, Tây Ba Nha.

Những lợi ích mang lại của liên minh Châu Âu EU là gì?

Trong suốt thời gian dài tồn tại và phát triển, Liên minh Châu Âu luôn được sống trong yên bình, ổn định và thịnh vượng trong suốt thời gian hơn nửa thế kỷ.

Với việc bãi bỏ việc kiểm soát biên giới giữa các quốc gia thành viên liên minh EU, đã dẫn đến việc thành lập nên khu vực Schengen. Khu vực này chính là nơi lý tưởng để sống, làm việc và được đi du lịch nước ngoài.

Mọi quốc gia thuộc liên minh EU đều phải đối xử bình đẳng với những công dân liên minh EU khác đến để làm việc, an ninh xã hội và nộp thuế. Bằng việc tập trung xây dựng cho các tổ chức quản lý ngày càng được minh bạch và có tính dân chủ.

Liên minh Châu Âu EU là gì? Những lợi ích mang lại ra sao

Liên minh Châu Âu EU hoạt động dựa trên một nền kinh tế thị trường duy nhất, nó cho phép hầu hết hàng hóa, dịch vụ và người có thể dân tự do di chuyển. Đây là khối giao dịch lớn nhất ở trên thế giới và là nhà xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ lớn nhất thế giới, cũng như là thị trường nhập khẩu lớn nhất của hơn 100 quốc gia trên hành tinh.

EU hỗ trợ cho hơn 120 triệu người mỗi năm là nạn nhân của những thảm họa nhân tạo hoặc thiên tai trên khắp thế giới, khiến khối liên minh này đã trở thành một tổ chức quyên góp lớn nhất thế giới về việc viện trợ nhân đạo.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc liên minh Châu Âu EU là gì và những lợi ích của liên minh Châu Âu mang lại được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Nước Mỹ có bao nhiêu bang? Danh sách các tiểu bang của Mỹ

Xem thêm: ASEAN là gì? ASEAN bao gồm những quốc gia nào?

>>> Bài viết liên quan: NATO là gì?