Hệ điều hành Android là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm này

(GMT+7) - View : 226

Hệ điều hành Android là gì? Những ưu nhược điểm của sản phẩm công nghệ này ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của khám phá dưới đây nhé.

Hệ điều hành Android là gì cho ai chưa biết

Hệ điều hành Android là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm này

Android là một hệ điều hành được phát triển từ Tổng công ty Android, với sự hỗ trợ tài chính đến từ Google. Mãi đến năm 2005, đã được chính Google mua lại và cho ra mắt chính thức vào năm 2007.

Android là một hệ điều hành nguồn mở dựa trên nền tảng chính Linux, chủ yếu dành cho các thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng như là điện thoại hoặc máy tính bảng.

Giới thiệu tổng quan về hệ điều hành Android

Chính vì nó sở hữu mã nguồn mở, cùng giấy phép hoạt động của Google đối với hệ điều hành Android không sẽ có quá nhiều ràng buộc đã cho phép những nhà phát triển, lập trình viên có thể điều chỉnh và phân phối hệ điều hành Android một cách thoải mái nhất. Mà giờ đây, Android là một hệ điều hành lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 87,7% thị phần di động trên toàn thế giới (theo số liệu thống kê vào năm 2017).

Trong đó, Samsung chính là thương hiệu sản xuất điện thoại Android lớn nhất và danh số đến 82,5 triệu máy (năm 2017), các nhà sản xuất thiết bị hệ điều hành Android lớn còn lại đó chính là: Oppo, Huawei,Vivo,…

Hệ điều hành Android đã có mặt trên hầu hết mọi ở thiết bị di động với rất nhiều phân khúc giá, từ cao cấp cho đến phân khúc bình dân.

Những Ưu nhược điểm của hệ điều hành Android là gì

Hệ điều hành Android là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm này

Ưu điểm

+ Là hệ điều hành sử dụng mã nguồn mở nên khả năng tùy biến cao, lập trình viên có thể tùy ý chỉnh sửa mà không có sự can thiệp hay cấm cản gì từ Google.

+ Đa dạng hóa sản phẩm, rất nhiều hãng điện thoại, thiết bị công nghệ hiện đại đã ưu ái chọn Android cho thiết bị của họ, giá thành thì hợp lý từ bình dân đến phân khúc cao cấp.

+ Kho ứng dụng của Google Play Store đồ sộ.

+ Thân thiện và dễ dàng sử dụng.

+ Khả năng đa nhiệm, có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng lớn.

Nhược điểm

+ Dễ nhiễm phải phần mềm độc hại và virus. Do có tính chất mã nguồn mở, nhiều phần mềm sẽ không được kiểm soát có chất lượng không tốt hoặc là bị lỗi bảo mật vẫn được tiếp tục sử dụng.

+ Kho ứng dụng quá nhiều sẽ dẫn đến khó kiểm soát chất lượng, thiếu đi những ứng dụng thật sự tốt.

+ Sự phân mảnh khá lớn. Trong khi một số thiết bị Android xuất sắc đã được trình làng như Galaxy S5, Galaxy Note 4, Xperia Z3…, vẫn còn khá nhiều sản phẩm giá rẻ bình thường khác nữa.

+ Cập nhật phần mềm không tự động với tất cả thiết bị. Khi so một phiên bản hệ điều hành mới ra mắt, sẽ không phải tất cả sản phẩm đều được cập nhật luôn, thậm chí nếu muốn trải nghiệm thì bạn thường xuyên phải mua mới những thiết bị.

Trên đây là những chia sẻ hệ điều hành Android là gì và ưu nhược điểm của hệ điều hành Android được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Phần mềm AI là gì? Ưu nhược điểm của loại phần mềm này

Xem thêm: Công nghệ thực tế ảo là gì? Ứng dụng của nó như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Hệ điều hành IOS là gì?