Phần mềm AI là gì? Ưu nhược điểm của loại phần mềm này

(GMT+7) - View : 243

Phần mềm AI là gì? Ưu nhược điểm của loại phần mềm này như thế nào? Cùng đi khám phá rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Phần mềm AI là gì cho ai chưa biết

Phần mềm AI là gì? Ưu nhược điểm của loại phần mềm này

AI là từ viết tắt của Adobe Illustrator là phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi hãng Adobe Inc. Được thiết kế ban đầu dành cho Apple Macintosh, việc phát triển của Adobe Illustrator bắt đầu vào năm 1985. Cùng với việc Creative Cloud (Chuyển dịch của Adobe sang hoạt động dịch vụ register hàng tháng hoặc hàng năm sẽ được cung cấp qua Internet), Illustrator CC đã chính thức được phát hành. Phiên bản mới nhất là Illustrator CC 2020, được phát hành chính thức vào ngày 24 tháng 10 năm 2019 và đây là thế hệ thứ 24 trong dòng sản phẩm này. Adobe Illustrator đã được tờ Tạp chí PC Magazine đánh giá là một chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất trong năm 2018.

Ưu nhược điểm của phần mềm AI là gì

Ưu điểm

– Tạo và vẽ những đồ họa vector vô cùng mượt mà. Vẽ đồ họa vector ở trên AI có thể tạo ra một sản phẩm sắc nét nhất, không bị vỡ, bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng cùng với kích thước nhỏ và sau đó thu phóng ra nhiều kích thước khác nhau mà vẫn luôn giữ nguyên được chất lượng của sản phẩm.

– Tích hợp được nhiều hiệu ứng hữu ích như hiệu ứng 3D, các hiệu ứng Gaussian Blur và Shape Builder giúp bạn tạo ra được các dãy màu đa dạng hơn, ảnh sẽ được chỉnh sửa trông sẽ chuyên nghiệp và tự nhiên hơn nhiều.

– Hỗ trợ đa nền tảng (dành cho cả mac OS và Windows), đa ngôn ngữ cùng với giao diện trực quan.

– Adobe Fonts: Việc sử dụng các font chữ cũng vô cùng dễ dàng với hàng nghìn kiểu phông chữ của nhiều ngôn ngữ khác nhau như là Tiếng Việt, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

– AI có sẵn cho người dùng một kho font chữ có tên là Fonts Intergrations giúp bạn có thể dễ dàng tìm được font chữ mình yêu thích hơn cho việc thiết kế.

– Bộ các công cụ Pen Tools, Rectangle Tool, Rounded Rectangle Tool, Polygon Tool, Start Tool, Elip Tool,… giúp gia tăng độ chính xác cho vẽ đồ họa.

– Bộ phím tắt thông minh giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi thực hiện thiết kế.

Nhược điểm

– Khó sử dụng đối với người mới tiếp cận do phần mềm AI có quá nhiều công cụ trong đó và một số công cụ lại khá phức tạp cho những người mới bắt đầu. Số lượng công cụ có trong đó, bảng điều khiển và giao diện có thể khá nhiều, do vậy việc học tập ban đầu được đánh giá sẽ khá khó khăn.

– Vì đây là một ứng dụng khá phức tạp và đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, nên AI cũng cần sự kiên nhẫn lâu dài từ việc học hỏi đến thời gian để thiết kế ra sản phẩm.

– Thiếu các bước hướng dẫn nâng cao. Adobe đã làm rất tốt trong việc hiển thị các tính năng và công cụ hỗ trợ cơ bản trong chương trình, tuy nhiên, những hướng dẫn phức tạp và cụ thể hơn lại không được có sẵn và bạn nên xem các hướng dẫn trên Youtube từ những nhà thiết kế và nhà sáng tạo khác nhé.

– Mặc dù Adobe có cung cấp cho người dùng một số hỗ trợ sử dụng, nhưng điều này rất cơ bản và đôi khi lại rất khó để biến chúng trở thành thiết kế của riêng bạn.

– Phần mềm AI chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ máy. Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh thì hãy mua thêm một ổ cứng để phòng hờ thiếu dung lượng nhé. Và khi bạn mở một vài chương trình ra cùng một lúc, không có gì lạ khi bạn thấy thông báo cửa sổ bật lên “Không phản hồi” (Do not response).

Những ngành nghề nào thường hay sử dụng phần mềm AI

Phần mềm AI là gì? Ưu nhược điểm của loại phần mềm này

– Người làm trong nghề hoạt hình.

– Người thiết kế đồ họa.

– Người vẽ tranh minh họa.

– Nhà thiết kế thời trang.

– Họa sĩ.

– Nhà thiết kế kiến trúc.

– Thợ xăm.

Trên đây là những chia sẻ phần mềm AI là gì và những ưu nhược điểm của phần mềm AI được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì? Những lợi ích của nó mang lại ra sao

Xem thêm: Adobe Premiere là gì? Những ưu điểm nổi bật của phần mềm

>>> Bài viết liên quan: Trí tuệ nhân tạo là gì?