Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trăng và các hành tinh khác

(GMT+7) - View : 179

Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trăng là bao nhiêu? Chắc chắn là một chủ đề nghiên cứu khoa học nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructiep.com để biết thêm chi tiết nhé!

Khoảng cách từ Trái Đất đến mặt trăng là bao nhiêu?

Khoảng cách Trái Đất đến mặt trăng được tính toán gần hơn rất nhiều so với cách hành tinh khác. Mặt trăng chính là vệ sinh duy nhất của Trái Đất và lớn thứ 5 trong hệ mặt trời. Khoảng cách trung bình từ tâm Trái Đất đến mặt trăng được tính toán lên đến 384.403 km, gấp khoảng 30 lần đường kính Trái Đất. Đồng thờichúng ta tính được đường kính của mặt trăng vào khoảng 3.474 km.

Nhiều nhà khoa học đã đưa ra lý thuyết mặt trăng là một phần của trái Trái Đất. Nó hình thành sau sau khi trái đất va chạm với một thiên thể có kích thước tương đương với sao Hỏa. Và một phần văng ra của Trái đất đã hình thành lên mặt trăng.

Khoảng cách từ Trái Đất đến mặt trăng là bao nhiêu?

Khoảng cách từ Trái Đất đến mặt trăng là bao nhiêu?

Chu kỳ 1 vòng quay của mặt trăng quanh quanh trái đất được tính là 29.5 ngày. Lịch Âm của chúng ta được tính toán dựa trên chu kỳ quay của mặt trăng và Trái Đất. Một tháng Âm lịch thông thường sẽ được tính có từ 29 đến 30 ngày. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ có tháng nhuận để điều chỉnh cân bằng cùng với lịch dương. Nếu chia hết cho 19 hoặc dư 3, 6, 9, 11, 14, 17 thì năm đó chúng ta sẽ gọi là năm Nhuận.

Khoảng cách từ Trái Đất đến các hành tinh khác

Sau khi tìm hiểu Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trăng chúng ta cùng phân tích khoảng cách từ Trái Đất đến các hành tinh khác nhu sau.

Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Hỏa gần nhất

Trong hệ mặt trời sao hỏa là hành tinh thứ 4 tính từ mặt trời. Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Hỏa được các nhà khoa học tính toán vào khoảng 57 triệu km. Nếu chúng ta quy đổi thì nó vào khoảng 4,35 phút ánh sáng. Tuy nhiên đây là một con số không chính xác tuyệt đối vì các hành tinh không ngừng chuyển động và thay đổi dựa trên quỹ đạo quay của chúng,

Theo khoa học công nghệ thì một tàu vũ trụ có thể thực hiện di chuyển 200.000km/giờ. Nhưng cho dù vậy, chúng ta vẫn phải mất khoảng 150 ngày bay liên tục để đi từ Trái Đất tới sao Hỏa.

Khoảng cách từ trái đất đến Mặt trời

Mặt trời chính là tâm của hệ mặt trời, tất cả các hành tinh đều thực hiện quỹ đạo quay quanh mặt trời. Trái Đất là hành tinh xếp thứ 3, khoảng cách từ trái đất đến mặt trời được các nhà khoa học khám phá ra vào khoảng 149.6 triệu km (8,32 phút ánh sáng).

Mặt trời thực chất là một ngôi sao khổng lồ có bán bính 695 508 km. Mặt trời có nhiệt độ bề mặt lên đến 6000 độ C. Nếu tính riêng nơi xảy ra phản ứng nhiệt hạch nó nhiệt độ của nó có thể sẽ lên tới. 15 triệu độ C.

Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Kim và các hành tinh khác

  • Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Kim được tính toán vào khoảng 38,2 triệu km.
  • Khoảng cách từ Trái Đất đến Mộc tinh được tính toán vào khoảng 588 triệu km.
  • Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Thổ được tính toán vào khoảng 1,18 giờ ánh sáng.
  • Sao Thủy và Trái Đất có khoảng cách ước tính 5,10 phút ánh sáng.
  • Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Thiên Vương được tính toán vào khoảng 2,52 giờ ánh sáng.
  • Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Hải Vương được tính toán vào khoảng 4,03 giờ ánh sáng.
  • Khoảng cách từ Trái Đất đến sao Diêm Vương được tính toán vào khoảng 4,6 giờ ánh sáng.

Xem thêm: Trái đất hình gì? Sự thật về trái đất mà ít người biết đến

Xem thêm: Thước lỗ ban là gì? Cách xem thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Xem thêm: Có nên tập ở california fitness không? Review bảng giá tập tại đây?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trăng là bao nhiêu? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.