Dặm là gì? Giải đáp thắc mắc 1 dặm là bao nhiêu Km

(GMT+7) - View : 240

Dặm là gì? Giải đáp thắc mắc 1 dặm là bằng bao nhiêu Km? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của khám phá nhé.

Khái niệm dặm là gì cho ai chưa biết

Dặm là gì? Giải đáp thắc mắc 1 dặm là bao nhiêu Km

“Dặm” là một đơn vị dùng để đo chiều dài, khoảng cách. Ở mỗi một quốc gia, đơn vị “dặm” đã gắn liền cùng với lịch sử lâu đời và những ứng dụng sử dụng trong thực tế.

Dặm là đơn vị để tính khoảng cách cổ của người dân Trung Quốc.

Đơn vị dặm cũng là đơn vị dùng để đo chiều dài, dùng để đo khoảng cách, sử dụng khá phổ biến ở nước Anh. Đơn vị dặm có tên tiếng Anh là miles với rất nhiều kí hiệu khác nhau như: M, m, ml, mi… Trong đó, ký hiệu mi ngày nay được sử dụng thông dụng nhất ở nước Anh.

Hiện nay, đơn vị dặm cũng đã ít sử dụng hơn và không còn thông dụng nữa. Do đó, việc quy đổi 1 dặm ra bằng bao nhiêu cây số, bao nhiêu km, m,… khiến cho nhiều người khá lúng túng việc việc quy đổi này.

Giải đáp 1 dặm là bao nhiêu Km

Dặm là gì? Giải đáp thắc mắc 1 dặm là bao nhiêu Km

Trước đây dặm ở mỗi nước là khác nhau, sẽ có những tỷ lệ chuyển đổi cũng khác nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch với nhau không đáng kể. Còn hiện nay, đơn vị dặm pháp định quốc tế đã được thống nhất trên toàn thế giới. Dưới đây là kết quả nhé:

1 dặm Trung Quốc quy đổi bằng bao nhiêu km

1 dặm = 1,609344 km

1 dặm Anh bằng bao nhiêu km?

1 dặm = 1,609344 km

Trên đây là những chia sẻ dặm là gì và 1 dặm là bao nhiêu km được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi ra các đơn vị khác ra sao

Xem thêm: Hecta là gì? Quy đổi Hecta ra các đơn vị khác như thế nào

>>> Bài viết liên quan: Hải lý là gì?