Mùa thu là tháng mấy? Đặc điểm thời tiết như thế nào

(GMT+7) - View : 252

Mùa thu là tháng mấy? Đặc điểm thời tiết của mùa thu như thế nào? Cùng nhau đi khám phá rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chi tiết mùa thu là tháng mấy?

Mùa thu là tháng mấy? Đặc điểm thời tiết như thế nào

Mua thu thường bắt đầu từ tháng 8 dương lịch và được kéo dài đến hết tháng 10 dương lịch hằng năm. Mùa thu thời tiết mát mẻ, cảm giác rất dễ chịu, không khí thoáng đãng, trong lành hơn rất nhiều so với các mùa khác trong năm. Vào mùa thu, ban ngày sẽ có chút nắng nhẹ. Đó là những tia nắng mang theo sự ấm áp, sưởi ấm những cành lá khăng khiu thiếu sức sống đang dần dần bị rụng xuống.

Dấu hiệu nhận biết mùa thu đến như thế nào

Dấu hiệu để có thể nhận biết mùa thu là sáng sớm có sương mù nhẹ và buổi tối hơi se se lạnh. Mặc dù vào đầu mùa thu chúng sẽ không quá rõ ràng nhưng chúng ta cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết lúc này. Mùa thu mang theo những làn gió thổi nhẹ nhàng giúp tâm trạng con người trở nên thư giãn thoải thái hơn.

Dấu hiệu thứ hai đó là màu sắc của cây cối. Bởi khi bước sang Thu, màu xanh của cây cối sẽ bị ngả dần sang màu vàng, rồi từ từ rụng xuống gốc của chúng. Thu đến, mọi ngóc ngách, con phố sẽ đều được phủ một màu vàng đầy lãng mạn.

Đặc điểm thời tiết của mùa thu ra sao

Mùa thu là tháng mấy? Đặc điểm thời tiết như thế nào

Trong số 4 mùa ở trong năm, có lẽ thời tiết của mùa thu là đặc biệt nhất. Bước vào thời điểm này mọi người sẽ không còn bị “làm phiền” bởi cái nắng nóng gay gắt khó chịu như mùa hè, thay vào đó là một bầu trời thu mát mẻ, có chút se se lạnh vào buổi tối. Thời tiết mà bạn có thể cảm nhận được rất dễ chịu chứ không phải cái lạnh “cắt da cắt thịt” như những ngày của mùa đông lạnh giá.

Thời điểm đầu mùa thu, thời tiết đã không còn là một “cô nàng đỏng đảnh” giống như trước. Ban ngày thường có một chút nắng nhẹ với nền nhiệt ổn định mát mẻ. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng sẽ xen vào những cơn mưa rào nhanh chóng tạnh.

Khi bước sang thời điểm tháng 10, không khí sẽ dần bắt đầu trở lạnh hơn. Điều này kéo theo tình trạng dó là nhiệt độ ban ngày giảm xuống chỉ còn 24 – 25 độ C mà thôi. Chính vì mùa thu có thời tiết đẹp như vậy nên mọi người thường tổ chức những chuyến đi du lịch, dã ngoại để tận hưởng giây phút bình yên thoải mái bên bạn bè, người thân của mình.

Trên đây là những chia sẻ mùa thu bắt đầu từ tháng mấy và những dấu hiệu nhận biết mùa thu đến được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Mùa đông bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết như thế nào

Xem thêm: Mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu nhận biết ra sao

>>> Bài viết liên quan: Mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy?